ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชื่นชม หนุ่มใจหล่อใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ ใช้เงิน 1 พัน ซื้อของให้ลุงยากไร้


 


ชื่นชม หนุ่มใจหล่อใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ ใช้เงิน 1 พัน ซื้อของให้ลุงยากไร้


 


          จากกรณีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com เพื่อสนับสนุนเงินในกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ (G-Wallet) วงเงิน 1,000 บาท จำนวน 10 ล้านคน สำหรับใช้จ่ายตามร้านค้าถุงเงินที่เข้าร่วมโครงการ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังและได้เปิดให้ร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการ


 


          ล่าสุด วันที่ 6 ตุลาคม 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Khotcharat Sinlaphan ซึ่งได้ใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้เช่นกัน โดยซื้อสินค้าจากห้างสรรพสินค้าชื่อดังครบ 1,000 บาท จากนั้นนำของที่ซื้อที่มีทั้งของกินและของใช้ในชีวิตประจำวันมามอบให้กับคุณลุงคนหนึ่ง ที่ไม่เคยได้ยินข่าวโครงการดังกล่าวและไม่มีโทรศัพท์สมาร์ตโฟนใช้เพื่อลงทะเบียน


 


          ผู้โพสต์ ระบุว่า "สำหรับผม การได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกคนที่ไม่มี ผมมีความสุขครับ ปล.ลุงไม่รู้ถึงสิทธิ์ 1,000 ที่รัฐให้ และไม่มี smart phone สิทธิ์ 1,000 ที่ได้ผมให้ลุงครับ มาร่วมกันทำแคมเปญนี้กันครับช่วยเหลือคนที่เข้าไม่ถึงสิทธิ์นี้ทำ 1,000 ของรัฐที่ให้มาให้มีค่าครับ เลิกทะเลาะกันเถอะ"


 


          ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาชื่นชมมากมาย โดนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 1 หมื่นความเห็น และถูกแชร์ไปกว่า 3 หมื่นครั้ง


 


  


 


Cr : Facebook Khotcharat Sinlaphan,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: