ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

“ต่วย ภคพงศ์” หลอน!! กลางรายการ หนุ่มนั่งสมาธินิมิตเห็นศพเรื่องจริงหรือ?คดีอาชญากรรมบางครั้งนอกจากจะใช้วิธีวิทยาศาสตร์ นิติวิทยาศาสตร์แล้ว หลายครั้งมีเรื่องความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง หลายครั้งก็มีเหตุการณ์ที่มีความน่าอัศจรรย์หรือความน่าประหลาดใจเกิดขึ้น เหมือนกับเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ จ.อุตรดิตถ์ มีหนุ่มนั่งสมาธิคนหนึ่งนั่งสมาธินิมิตเห็นคนถูกฆ่าและเผา เลยชวนพ่อไปพิสูจน์ที่ปั้มน้ำมันร้าง แล้วเจอศพเข้าจริงๆ

ล่าสุดรายการเจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 น. ทาง ช่อง 8 โดยมี ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ได้พูดคุยกับคุณเกียรติศักดิ์ เสียบขุนทด ผู้ที่นั่งสมาธิแล้วนำพาไปพบศพที่จุดเกิดเหตุ

 ปกติเรียนกรรมฐาน เคยเรียนไหม นั่งสมาธิแล้วถือศีลด้วยไหม

ไม่เคยเรียนครับ แต่ปกติชอบเรื่องนี้เพราะตอนเด็กๆ อยู่กับปู่ย่าตายาย อยู่กับคนแก่เค้าก็อยากให้เราอยู่นิ่งๆ ก็นั่งสมาธิแบบปกติครับ ไม่ได้เคร่งครัดอะไร การกินการใช้ชีวิตปกติ เพียงแค่ไม่ได้เบียดเบียนให้เกิดความทุกข์ร้อนแก่ผู้อื่นเท่านั้น

 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ๆ เกิดขึ้นได้อย่างไร ที่เรานิมิตรเห็นคนถูกฆ่าและเผา

ช่วงนั้นเกิดจากเรากำลังทำคะแนนให้นักเรียน โดยผมเป็นครูจ้างสอนแล้วอยู่ในช่วงหมดสัญญาแล้วยังไม่ได้ต่อสัญญาทำให้เกิดความพะว้าพะวงในใจ ก็เลยคิดว่าทำสมาธิ ก็กำหนดจิตมาที่พิษณุโลก-อุตรดิษถ์ ครับ ก็เริ่มต้นสวดมนต์ทั่วไป พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดามารดา ครูบาอาจารย์เป็นปกตินะครับ เสร็จก็แผ่เมตตาแล้วก็นั่งสมาธิ จิตก็ทบทวนเส้นทางนำมาที่เส้นทางพิษณุโลก-อุตรดิษถ์ ในระหว่างทางที่ออกมาหลังจากนั่งสมาธิไปไม่นานนักก็พาผมไปที่แห่งหนึ่ง ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าที่ไหน แต่ว่าเหมือนสังหรณ์ว่าติดถนนใหญ่ เป็นแค่ที่ห้องเล็กๆ เมื่อเราเข้าไปที่นั่นปรากฎออกมาเป็นห้องเล็กแล้วผมก็ไม่รู้ว่าผมมาที่นี่ทำไม มันเกิดอะไรขั้น ก็เกิดการสำรวจขึ้นไปทีละห้อง ก็จนไปเจอห้องนึงที่เรารู้สึกว่าผิดปกติ รู้สึกหวิวๆ ในการทำสมาธิช่วงนั้น จึงตั้งใจจะชะโงกเข้าไปที่ห้องนั้นแล้วก็รู้สึกเหมือนเป็นไอร้อนออกมา แล้วก็มีกลิ่นไหม้เหมือนการย่างเนื้อไม่ได้มีกลิ่นเหม็นเน่าอะไร เป็นลักษณะนั้นออกมา ผมก็มองไปรอบๆ บริเวณนั้นเห็นกระเบื้องเป็นสีเขียวเข้มๆ หรือน้ำเงิน ลักษณะเป็นผนังกระเบื้องแตกหักในระแวกนั้น ซึ่งพอเราชะโงกเข้าไปดูก็เห็น ขาที่มันชัดเจนทั้ง 2 ข้าง นั่งอยู่แล้วผมก็รู้สึกกลัวหลังจากนั้นผมก็ถอนออกมาจากการนั่งสมาธิเลย แล้วก็นอนไม่หลับทั้งคืน ว่าเราไปถึงที่ไหนแล้วมีอยู่จริงหรือป่าว เป็นใคร หรือเราเห็นเป็นภาพหลอนขึ้นมาเอง เหมือนเสียขวัญ ใจไม่ดี คิดถึงภาพนี้ตลอดเวลา ก็รู้สึกกลัวนอนไม่หลับอีกเลย

  สิ่งที่เห็น ที่อธิบาย คิดว่าเรานิมิตร หรืออะไร เราหลับไปแล้วฝันหรือเปล่า สถานที่นั้นเราเคยไปมั้ย


ไม่ได้หลับครับ สถานที่เราเห็นขณะที่นั่งสมาธิผมไม่เคยไป แต่ว่าถ้าพูดถึงการผ่านเราก็ผ่านเรื่อยๆ เมื่อเดินทางต่างจังหวัด แต่ไม่เคยสังเกตุว่ามันเป็นสถานที่อะไร มันมีอะไรอยู่ในนั้น

หลังจากนั้นรู้สึกแปลกๆ กระวนกระวายใจ แล้วเป็นอย่างไรต่อ

คือมันค้างอยู่ในใจผม ซึ่งผมนอนไม่หลับมา2คืนแล้ว อยากจะรู้ว่าจริงหรือไม่จริงหรือผมคิดหลอนไปเอง หลังจากนั้นก็เดินทางไปกับพ่อ แม่ และยาย พอขับไปถึงระยะจุดเกิดเหตุผมก็บอกให้พ่อหยุดรถ ซึ่งเหมือนแค่สังหรณ์ว่าจะให้หยุดตรงนี้เพราะใจมันสั่นๆ แล้วมือเย็น ตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปวนดูก็ดูรู้ว่าเป็นปั้มน้ำมันร้างเพราะมีโครงเหล็กสูงๆ อยู่ ก็วนไปที่บริเวณห้องน้ำ ผมก็ชี้ให้พ่อจอดรถ พ่อก็เดินนำไปกับยาย ผมก็ยืนยันว่าใช่ตรงจุดนี้ ผมได้กลิ่นเหม็นเน่ามาแล้ว พ่อก็เดินเข้าไปแล้วหันมาถามผมทางซ้ายหรือขวา ผมก็ชี้ไปข้างบน ซึ่งเป็นเขม่าควัน เป็นห้องทางขวามือ ยายก็เดินนำเพราะแกไม่กลัว ก็เดินตามไป ก็ตามไล่ดูทีละห้องไป ใจผมพะว้าพะวง พอถึงห้องหนึ่งยายก็เข้าไปแล้วก็พูดว่าห้องนี้หละมั้ง พอเปิดเข้าไปก็เจอขาคน ผมก็ถามยาย ยายก็บอกว่าเห็นขาแต่มองไม่เห็นเพราะมืดตาไม่ดี ไปบอกตำรวจกัน ซึ่งตอนนั้นยายเป็นคนเห็นกับตา แต่ผมไม่ได้เดินเข้าไปผมนิมิตเห็นจากสมาธิของผม ผมรออยู่ด้านหน้า

 แปลว่าก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางไปถึงคนที่เห็นคนแรกคือคุณยาย ตอนนั้นคิดไหมว่านั่นคือศพ

ใช่ครับ ตอนนั้นโดยส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจเลยก่อนที่จะออกมาตามหาแล้ว ว่าผมจะเจอ ผมเลยพายายมาด้วย เพราะผมกลัว

 คิดไหมว่าสาเหตุที่ศพนี้มาสื่อสารกับเราเพราะเหตุใด เค้ามาหาเราไหม?

ผมมาหาเค้านะครับผมไม่ได้รู้สึกเค้าไม่ได้มาหาผมเลย ผมรู้สึกว่าตรงจุดนี้มันต้องมีอะไร ผมไม่ได้เห็นเค้านะครับ มันเป็นความเชื่อที่อธิบายได้ยาก

 คิดว่าอะไรดลจิตดลใจในครั้งนี้ ให้มาเจอจุดนี้

ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมเป็นแบบนั้น ซึ่งผมอะกลัว กลัวว่ามันจะไม่เป็นความจริง ในขณะเดียวกันก็กลัวจะเป็นความจริง ผมจะอธิบายกับเจ้าหน้าที่อย่างไร ว่าผมเห็นเป็นแบบนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่ดูร้ายแรง ดูแล้วในกระแสข่าวในตอนนี้ก็ดูว่าร้ายแรง แต่จริงๆ ก็เป็นมาตลอด

 หลังจากเจ้าหน้าที่มีการนำศพไปพิสูจน์ ฝันเห็นเค้าอีกไหม

ไม่เคยรู้สึกถึงเค้าอีกเลยครับ เพียงแค่ความปรารถนาดีที่ผมแผ่เมตตาไปให้ ปกติสมัยเด็กๆ พ่อแม่บอกว่าผมมีเซ้นส์ แต่ผมปิดกั้นนะครับ เด็กๆ ผมชอบละเมอแปลกๆ ละเมอในสิ่งที่แยกแยะไม่ได้ว่าเป็นอะไร บอกรูปพรรณสันฐานให้พ่อแม่ปู่ย่าตายายได้ฟังได้

 ครั้งนี้กำลังช่วยค้นหาความจรริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด

ใช่ครับ

ลิงค์คำสัมภาษณ์กลางรายการเจาะประเด็นได้ที่ https://www.facebook.com/thaich8/videos/1660160630781645/?epa=SEARCH_BOX

และสามารถติดตามรายการเจาะประเด็นได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 น. ทางช่อง 8


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: