ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โซเชียลชื่นชม! เด็กดอย ถอดรองเท้าเข้า 7-11 บอกครูสอนต้องให้เกียรติสถานที่


 


โซเชียลชื่นชม! เด็กดอย ถอดรองเท้าเข้า 7-11 บอกครูสอนต้องให้เกียรติสถานที่


 


          โซเชียลแชร์ภาพน่ารักของหนูน้อยม้งบนดอย ที่มาทัศนศึกษาแล้วเจอร้านเปิด 24 ชั่วโมง เด็กๆ ตื่นเต้นพร้อมใจกันถอดรองเท้าก่อนเข้าเซเว่นฯ บอกครูสอนต้องให้เกียรติสถานที่


 


          กลายเป็นภาพน่ารักๆ ที่ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ หลังจากเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chanawin Sonrayothin ได้แชร์เรื่องราวความไร้เดียงสาของเด็กม้งบนดอย ที่คุณครูพาลงมาทัศนศึกษาในเมือง และเจอร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งเด็กๆ ตื่นเต้น เนื่องจากไม่เคยเจอร้านเปิด 24 ชั่วโมงมาก่อน จึงพร้อมใจกันถอดรองเท้าก่อนเข้าเซเว่นฯ ทำโซเชียลชื่นชมในมารยาทที่ถูกสอนมาดี


 


          โดยผู้โพสต์ เล่าว่า ชื่นชมหนูน้อยม้งบนดอย มาทัศนศึกษาเจอร้านค้าไม่มีวันปิด ครูสอนต้องให้เกียรติสถานที่ เลยถอดร้องเท้าก่อนเข้าเซเว่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นเมื่อครูดอย ได้พานักเรียนมาทัศนศึกษาในเมือง พร้อมสอนว่าสิ่งที่พวกเธอควรปฏิบัติ คือเราต้องให้เกียรติสถานที่ เวลาไปไหนต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นไป ซึ่งเด็กๆ ฟังอย่างตั้งใจต่างขานรับ ค่ะ/ครับ


 


          พอถึงปั๊มน้ำมัน ครูได้บอกกับเด็กดอยว่า นี่คือร้านค้าที่ไม่มีวันปิด เปิด 24 ชั่วโมง เด็กหลายคนไม่เคยเห็น ปกติร้านค้าบนดอย จะปิดเย็นๆ ไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงแบบนี้ เรียกว่า "เซเว่นอีเลฟเว่น" นักเรียนต่างมีอาการตื่นเต้นมาก และครูก็ได้อนุญาตให้ไปชื้อขนมได้ โดยครูขอเข้าห้องน้ำก่อนตามไป พร้อมย้ำเด็กๆ ให้ดูป้ายราคาก่อนก่อนซื้อของด้วย


 


          หลังจากเข้าห้องน้ำตามไป ถึงกับตะลึงในความน่ารักและความซื่อของนักเรียน ทุกคนถอดรองเท้าไว้หน้าเซเว่นฯ หมด ครูเลยถามว่าถอดรองเท้าทำไม นักเรียนตอบกลับมาว่า ครูสอนเองนี่ครับ ว่าจะขึ้นอาคาร ที่สะอาดๆ ต้องถอดรองเท้าก่อน...เรียกได้ว่าสอนมาดี "เป็นตาเอ็นดูสูเขา ละอ่อนน่อย"


 

 


 


Cr : Facebook Chanawin Sonrayothin,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: