ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ซัดกันนัว!! เสี่ยท็อป มั่นยังไม่มีหมายเรียกเป็นเรื่องราวมาหลายวันกับกรณี เสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงานพริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์  โดยจัดงานสุดยิ่งใหญ่ สุดท้ายฝ่ายชายหนีทิ้งหนี้ก้อนโตไว้ให้รับผิดชอบต่างหน้าตามที่เป็นข่าวมานั้น ซึ่งวันก่อน เสี่ยท็อป ก็ออกมาให้สัมภาษณ์รายการข่าวข้นช่อง 8 เป็นการเปิดตัวกับสื่อครั้งแรก ว่าไม่ได้หนีไปไหน เพียงมาทำงานที่ฮ่องกง เสร็จแล้วจะกลับมาแถลงข่าวและชี้แจง พร้อมรับผิดชอบเงินทั้งหมด

ล่าสุดรายการเจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 น. ทาง ช่อง 8 โดยมี ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ  ได้ร่วมพูดคุยผ่านวิดีโอคอลกับ “เสี่ยท็อป” แบบสดๆ อีกครั้ง และครั้งนี้เป็นการเผชิญหน้า พูดคุยครั้งแรกกับ “เตย” ณัฐธิดา ดีสวัสดิ์ เพื่อนสาวที่เป็นผู้จัดงานให้ทั้งหมดแต่เสี่ยท็อปกลับไม่จ่ายเงิน ซัดกันนัวในรายการ

..เริ่มต้น..

ตอนนี้เสี่ยท็อป อยู่ที่ไหน สบายดีไหม  ป่วยเป็นโรคอื่นด้วยไหม?

เสี่ยท็อป - อยู่ฮ่องกง มาหาได้ครับ ตอนนี้เป็นหวัดลงคอนิดหน่อย แต่มีโรคประจำตัวก็คือ เป็นเบาหวานตรวจพบมาประมาณ 7 ปีแล้วครับ

ตั้งแต่เกิดเรื่องคุณบอกว่าจะรับผิดชอบหนี้สิน หลังจากกลับมาเมืองไทย  

ได้คุยกับดารินหรือยัง

เสี่ยท็อป - ยังไม่ได้คุยครับ

มีเรื่องไหน

เสี่ยท็อป เป็นเรื่องของตัวเลขที่พวกเค้าออกมาพูดแหละครับ เพราะว่าอย่างที่หลายคนตั้งคำถามว่าแค่โอนจ่ายก็จบแล้ว ก็จะบอกว่าตัวเลขมันไม่ตรงที่ตกลงกับทาออแกไนซ์ หรือที่อื่นๆ ที่มันคลาดเคลื่อน ผมต้องขอกลับไปประเทศไทยแถลงข่าวก่อน แล้วจะชี้แจงนัดชำระกันอีกครั้ง อย่างไรผมก็กลับประเทศไทยอยู่แล้ว ไม่ได้หนีหายไปไหน มันเป็นเรื่องเล็กน้อย ตอนนี้เป็นเรื่องตนโดนใส่ร้ายมากกว่า

การสร้างโปรไฟล์เรื่องเงินในบัญชี เรื่องซื้อคอนโด ปลอมขึ้นมา?

เสี่ยท็อป - โปรไฟล์ต่างๆ ไม่ได้สร้าง ผมถูกขโมยออกจากโทรศัพท์ ซึ่งเอาข้อมูลไปแล้วไปเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตาม  ผมไม่ทราบ เพราะผมไม่ได้เป็นผู้กระทำ ซึ่งเอกสารต่างๆ บางทีเป็นความลับทางธุรกิจ แล้วข้อมูลถูกเปิดเผย มีความเสียหาย อันนั้นก็คงต้องดำเนินคดีกันต่อ

ถ้ากลับเมืองไทยตัดสินใจจะแจ้งความหรือครับ

เสี่ยท็อป - ใช่ครับ เป็นกรณีบางเคสที่มีเอกสารหลักฐาน  เราไม่ไปกล่าวอ้างหรือพาดพิงใคร ทุกอย่างฟ้องด้วยหลักฐาน เจ้าพนักงานเค้าต้องพิจารณา เค้ามีดุลพินิจอยู่แล้วครับว่าอะไรผิด ดูตามหลักฐานที่ออกสื่อ  การที่อีกฝ่ายออกมาพูดโดยเอาข้อมูลเป็นเท็จออกต่อสื่อสาธารณะมันก็มีกฎหมายในข้อนั้นๆ ที่ควบคุมอยู่แล้ว อย่างที่บอกใครพูดอะไรก็รับผิดชอบในสิ่งที่พูดแล้วกัน

ทำไมมีข่าวว่าดารินต้องโอนเงินให้คุณ ครั้งละ 2,000-3,000 บาท หลายๆครั้งเลย

เสี่ยท็อป - ต้องดูแชททั้งหมดนะครับ ว่าโอนเพื่อคืนหรืออะไร ไม่ใช่เอามาตัดตอนบางอัน  เราสามารถชี้แจงได้ เพราะมีเอกสารการโอนไป-มาอยู่แล้ว มันมีข้อหักล้างกันได้อยู่แล้ว

บินไปฮ่องกง มีคนบอกหนีแล้ว เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้คุณไม่พอใจเพราะมีหลักฐานปรากฎในกล้อง CCTV

เสี่ยท็อป - ถูกต้องครับ คือผมยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหาหรือหนีคดี หนีการจับกุมของหมาย แล้วการทำธุรกิจของผมบางอย่างมันเป็นความลับทางธุรกิจ ซึ่งข้อมูลส่วนตัวของผมถูกนำมาเปิดเผย ทั้งๆ ที่ผมยังไม่มีความผิด มันมีผลกระทบต่ออันตรายของผม ถ้าคนประสงค์ร้ายเค้าก็สามารถรู้การเดินทาง การดำเนินของผม หรือคิดประทุษร้ายผมได้

หน่วยงานราชการออกมาแถลงข่าวเรื่องคุณด้วย

เสี่ยท็อป - ผมไม่ทราบนะครับว่า การที่ผมยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหา หรือมีหมายจับเนี่ยะ การนำข้อมูลเหล่านี้มาแถลงต่อที่สาธารชน มันทำได้หรือเปล่า

คดีปัจจุบันยังไม่ได้มีใครแจ้งความ แต่คดีเก่าคุณมีหลายๆ คดี ทั้งเรื่องเช็ค คดีเหล่านั้นตอนนี้จบหรือยัง

เสี่ยท็อป - จบไปหมดแล้วครับ หลายปีแล้ว ไม่มีคดีค้างอยู่แล้วครับ  สามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว ถ้ามีคดีหรือมีหมายผมคงเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้อยู่แล้ว  ระบบเค้าไม่ได้ตรวจแต่ชื่อ เค้าตรวจจากโค๊ด 13 หลักครับ

*** วิดีโอคอล เตย ร่วมพูดคุยในรายการ พร้อมกันกับเสี่ยท็อป***
เราพูดคุยพร้อมกันได้ใช่ไหม

ทั้งเสี่ยท็อปและคุณเตย บอกว่า ได้ครับ-คะ

ตอนนี้ให้คุณเตยอธิบาย เพราะเสี่ยท็อปบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีหมายเรียกอะไรเลย

เตย - ใช่ค่ะ พี่ท็อปเข้าใจถูกคะ ตอนนี้ยังไม่มีหมายไม่มีอะไรเลย แต่ตอนนี้ เตย ดาริน และพี่อัจริยะ รวบรวมหลักฐานเพื่อปรึกษาและส่งหลักฐานให้ทาง ปอท.ตรวจสอบในข้อกฎหมายต่อไป

คุณเตยจะดำเนินดดีอะไรกับเสี่ยท็อปครับ

เตย - ตอนนี้เตยยังตอบไม่ได้นะคะ  เพราะอยู่ในช่วงยื่นหลักฐาน และมีการแถลงข่าว ให้รอฟังจากทางดารินกับพี่อัจริยะดีกว่า

เสี่ยท็อปรู้เรื่องนี้อย่างไรบ้าง

เสี่ยท็อป - ก็พอทราบจากพักพวกที่แจ้งมาให้ทราบครับ ต้องรอดูถ้าเจ้าหน้าที่แจ้งมาเราก็ไปชี้แจงแค่นี้เองครับ เพราะมีหลักฐานที่มาที่ไปอยู่แล้ว

เสี่ยท็อปบอกกับเราว่าสิ่งที่คุณพูดมาตลอดไม่ใช่เรื่องจริง

เตย - มันมีเรื่องไหนบ้างคะที่มันไม่จริง  ให้เสี่ยท็อปบอกคะว่าเรื่องไหนมันไม่จริง

เสี่ยท็อป - ยกตัวอย่างเรื่องยอดค่าใช้จ่ายครับ  เดี๋ยวขอไปแถลงในวันแถลงข่าวพร้อมทั้งเอกสารต่างๆ

เตย - ฟังเตยนิดนึงนะคะ  วันนี้เตยขอแค่ 2 อย่าง 1. ก่อนที่จะแถลงช่วยเคลียร์ค่าใช้จ่ายก่อน  2. ถ้าจะแถลงเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะจ่ายเตยเตยพร้อมแถลงวันนี้เลยคะ  กับค่าใช้จ่ายที่เตยจ่ายไป  เตยมีหลักฐานที่เป็นชื่อพี่ท็อปจ่ายเตยมาแค่ 20,000 บาทเท่านั้น เตยมีหลักฐานทั้งหมดคะ เค้าพูดว่าเค้าเป็นหนี้เตยเท่าไหร่ เตยแคปหลักฐานไว้หมดแล้ว   เตยเป็นคนเปิดเผยนะคะ เตยมีแต่ความจริงที่จะพูด รายละเอียดงานมีอะไร

เตยเสนอรายละเอียดไปและเรียกค่ามัดจำ 50 %  เตยมีไทม์ไลน์ในการคุยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นดาริน พี่ท็อป หรือเป็นในไลน์กลุ่ม เค้าก็โอเคในราคานี้เรียบร้อย ทีนี้เตยขอมัดจำครึ่งหนึ่งก่อน สุดท้ายดารินให้พี่ท็อปจ่ายมา 20,000 บาท เพราะฉะนั้นมันจะมียอดคงเหลืออยู่  ต่อไปเตยถามว่าส่วนที่เหลือที่จะครบ 50% จะจ่ายวันไหน ตอนแรกเค้านัดเตยก่อนสงกรานต์ แต่ครั้งนี้ไม่มีหลักฐานเพราะเป็นการคุยโทรศัพท์กัน  หลังจากนั้น พี่ท็อปก็คุยไลน์ส่วนตัวมาหาเตย ว่าหลังสงกรานต์ทันไหมเพราะติดวันหยุด เตยก็โอเคบอกให้พี่เค้ารีบหน่อยเพราะเตยก็ต้องใช้เงิน หลังจากนั้นไม่มีการโอนเงินมาเลย  ก็จะมีดารินคะที่โอนให้เตยครั้งละ 5,000 บ้าง 10,000 , 15,000 และ 5,000 พอจะถึงวันงานยอดมันก็ยังคงเหลืออยู่ค่อนข้างจะเยอะเหมือนกัน  เตยขอไม่พูดตัวเลขนะคะ   ทีนี้หลังวันงาน ดารินก็โอนให้เตยอีกหลังจากที่ได้เอาชุดเจ้าสาวไปคืนแล้วได้มัดจำมา ก็พยายามจะโอนคืนเตย เตยรู้ดีว่าเงินทั้งหมดเป็นของดาริน และจนถึงวันนี้ก็ยังจ่ายไม่ครบ ถึงจะไม่ใช่ยอดที่เตยแจ้งไป แต่เตยมองว่าเค้าควรมาเคลียร์และส่วนต่างที่ดารินเคยผ่อนให้เตย เตยก็จะขอรวบรวมคืนเค้าไป


ณ วันนี้ทั้งดารินและพี่ท็อป ยังเป็นหนี้เตยอยู่ 48,000 ถูกต้องไหมคะพี่ท็อป

เสี่ยท็อป - 41,000 บาทครับ ในไลน์กลุ่มมันมีอยู่แล้วว่าแจงยอดมาเท่าไหร่

เตย - ขอโทษค่ะๆ เท่ากับว่าพี่ขาดเงินเตยอยู่ยอด 42,000 บาทนะคะ

เสี่ยท็อป - ถูกต้องครับ ประมาณนั้น

เตย - มันมีช่วงที่ดารินเค้าก็ไม่มีเงิน แล้วพี่ก็บอกว่าถ้าเตยเดือดร้อนจากยอดที่พี่จ่ายช้า พี่ให้เตยไปกู้ เสียดอกเท่าไหร่ก็มาคุยกัน การที่เตยไม่ได้แจ้งยอดทั้งหมดออกทีวี ไม่ใช่พูดไม่ตรง เตยพร้อมโชว์หลักฐานทุกอย่าง

เสี่ยท็อป - คุณเตยแจ้งทุกสื่อว่า 120,000 ถูกต้องไหมครับ

เตย - ใช่ค่ะ ก็ยอดมัน 120,000 บาท ไงคะ

เสี่ยท็อป - คุณเตยบอกกับทุกสื่อว่ายังไม่มีการจ่ายทั้ง 120,000 บาท ลองย้อนไปดูครับ

เตย - พี่คะ เตยถามนิดหนึ่งนะคะ ยอดที่พี่จ่ายให้เตยคือ 20,000 บาทเท่านั้น เตยพูดผิดตรงไหนคะ

เสี่ยท็อป - มันมียอดที่พี่จ่ายให้ดารินเค้าเป็นคนจ่าย อันนี้ไม่เป็นไรครับเดี๋ยวคุยด้วยกันหลักฐาน

เตย - เบ็ดเสร็จเตยแถลงตรงนี้นะคะ ยอด 42,000 บาท พี่จะจ่ายเตยวันไหน

เสี่ยท็อป - ยอดนี้เป็นค่าเพลง ซึ่งผมยังไม่ได้รับเพลง ต้องมาคุยกันอีกทีครับเรื่องเพลง

เตย - ถ้าเรื่องเพลงดารินรับไปเรียบร้อยแล้วคะ  แล้วก็มีการร้องในงานเรียบร้อยแล้วคะ มีหลักฐานในกล้องวิดีโอทั้งหมดคะ

เสี่ยท็อป - ที่ตกลงกันคือต้องนำเพลงมาเปิดตลอดทั้งงานไม่ใช่เอามาร้องแค่นั้น มันคือเรื่องจริงที่เราคุยกัน คุณยังแก้ไขไม่เสร็จ

เตย - เตยรู้ว่าพี่จะเล่นกับเตยแบบนี้  เตยมีหลักฐานทั้งหมด  เพลงตอนแรกไกด์ไลน์เนื้อร้องเสร็จเรียบร้อย ทีนี้นักร้องที่จะร้องเพลงนี้ยังไม่ได้ร้อง เค้าโอเคกับเนื้อเพลงทุกสิ่งทุกอย่าง ที่คุยกันเพลงนี้จะต้องเอาเข้าไปเปิดในงาน เค้าก็ทราบเหตุผลดีไม่ใช่งานเตยไม่เสร็จ แต่เป็นเพราะว่าออแกไนซ์บอกว่าการส่งไฟล์ไปแบบนี้ทำให้งานกระหึ่ม  แต่พี่ท็อปบอกว่าให้นักดนตรีแกะเพลงนี้แล้วไปเล่นในงาน เตยถามคำนึงเงินก็ไม่จ่าย งานก็เสร็จไปแล้ว จะเอาอะไรอีกคะ  งง

เตย - พี่จะเอาอะไรเยอะแยะในเมื่อพี่ไม่จ่ายเงินครบอะไรเลย

เสี่ยท็อป - วันที่คุณนำเพลงมาพรีเซ็น ทุกคนก็ทราบดีว่าเพลงคุณยังไม่เสร็จ คุณต้องเอากลับไปแก้ไข แล้วต้องแก้ไขมาให้ทันในวันงาน ถูกไหมครับ

เตย - (หัวเราะ) พี่คะ เอาออแกไนซ์มาพูดก็ได้คะ

เสี่ยท็อป - ยังไงวันแถลงข่าวผมเชิญออแกไนซ์ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาพูดแน่นอนครับ

เตย - ได้คะ ๆ  มีประเด็นไหนจะคุยกับเตยอีกไหมคะ ไม่ได้คุยกันนานแล้วคะ

เสี่ยท็อป - ที่เหลือไว้ในวันแถลงข่าวดีกว่าดีกว่านะครับ

เตย - โหวพี่ พี่เล่นใช้งานเตยทุกอย่าง พี่ก็รู้ว่าเตยเดือดร้อน แล้วเงินก็ไม่จ่ายชุดสูทด้วยคะ งานจัดเสร็จหมดแล้ว ร้านชุดสูทเสร็จงานมา 4 เดือนยังไม่ได้รับเงินเลย อันนี้คืออะไรคะ

เสี่ยท็อป - ทุกอย่างมันมีหลักฐาน การมัดจำคับ มีการคุยกับพี่อุ๋ยอยู่ ไม่ได้พูดลอยๆ มีการพิมพ์ไลน์คุยกันอยู่แล้ว

เตย - ไม่ว่าจะเป็นเอกสารอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเอกสารเป็นการผ่อนผันหนี้  จะนัดทุกครั้งแต่เงินไม่โอนเข้ามา มีใครมั้ยเอาชุดเค้าไปใส่ เอาวงดนตรีเค้าไปเล่น โดยที่ไม่จ่ายเงินอย่างนี้ได้หรือคะ เตยเปรียบตัวเองแค่แม่ค้า ที่ต้องหางานทุกๆวัน แต่คุณเป็นผู้ใหญ่ ทำงานระดับนั้นระดับนี้ คุณมีฐานะนะ บินไปทำงานที่โน่นที่นี่ คุณมีฐานะกว่าเราอยู่แล้ว

คิดว่าเสี่ยท็อปจะมาใช้หนี้ไหม

เตย - เตยเชื่อเค้ามาตลอด เตยนับถือเค้าพี่ท็อปรู้ดี เคยไปกินไปเที่ยวด้วยกัน เตยเป็นน้องที่น่ารักของเค้า เค้าเป็นพี่ที่ดี   ณ วันนี้เตยขอพูดออกอากาศเลยนะคะ ว่างานที่เตยทำไปขอให้พี่พูดว่าพี่ไม่โอเค งานที่เตยทำมาไม่ดี เตยไม่เอาจากพี่ก็ได้  แต่ให้พี่บอกไม่ใช่เตยตามทวงถามพี่ไม่ตอบ พี่เงียบ ให้ดารินมารับผิดชอบ ถ้าพี่ท็อปจริงใจกับเตย แค่นั้นคือพอพี่ท็อปรู้ดีว่าคบกับพวกเตยอย่างไร เราถึงอยู่กันได้

มีอะไรจะบอกกับเตย

เสี่ยท็อป - ไม่มีครับ  อันนี้จะเป็นไปตามข้อเท็จจริง อะไรที่ยังค้างอยู่เดี๋ยวก็ต้องไปชี้แจงตามเอกสารหลักฐานครับ

เตย - อยากได้เงินคืนจากพี่เตยไม่อยากให้เพื่อนเดือดร้อน เตยจะหักส่วนต่างคืนดาริน เพราะเตยสงสารดารินที่โอนเงินใช้หนี้เตยมา ดารินหาเงินมาใช้หนี้

เสี่ยท็อป - เรามีเอกสารหลักฐานหมดทุกอย่างอยู่แล้วครับ มันชี้แจงได้ทุกอย่าง

ตรงนี้คุณเตยโอเคแล้วใช่ไหม

เตย - เตยโอเคแล้วคะ เห็นพี่เค้าออกสื่อมาเยอะแล้ว  มันไม่ใช่อย่างนั้นอย่างนี้ ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด ทำไมพูดให้เราเสียหาย อย่างที่เตยยืนยันเราเป็นฝ่ายบริการให้คุณ ใครได้เปรียบเสียเปรียบ

ไม่ใช่แค่เตย แค่ดาริน ถ้ามีหลักฐานเอามาแสดงคุณพร้อมเผชิญหน้ากับทุกคนได้ใช่ไหม?

เสี่ยท็อป - ได้ครับ ว่ากันไปตามเอกสารหลักฐานครับ

ตัดขาดกับคุณแม่จริงๆหรือ?

เสี่ยท็อป - ไม่ได้ตัดขาดครับ ยังไง คุณแม่ยังเป็นแม่ทั้งชีวิตอยู่แล้วครับ  แม่โกรธครับผมทำความเดือดร้อนและเสียชื่อเสียงให้ท่าน ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสติดต่อแม่ไปเลย ผมไปกราบท่านอยู่แล้วครับ

แม่ต้องขายที่ 13 ฉบับ

เสี่ยท็อป - ไม่ใช่อย่างนั้นครับ  ส่วนมากเรื่องที่ดิน จะเป็นภรรยาเก่ามาขอคุณแม่แล้วท่านก็ให้ไป ด้วยความเอ็นดู พอให้เสร็จแล้วก็เลิก   

ติดตามลิงค์คำสัมภาษณ์ “เสี่ยท็อป” กลางรายการเจาะประเด็นได้ที่  https://www.facebook.com/thaich8/videos/527350071172577/ และสามารถติดตาม “รายการเจาะประเด็น”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 น. ทางช่อง8 กดเลข27


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: