ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวโพสต์เตือน! แม่ค้าเอาปากกาเขียนบนถุงโจ๊ก เทออกมาหมึกซึมผสมในโจ๊ก


 


สาวโพสต์เตือน! แม่ค้าเอาปากกาเขียนบนถุงโจ๊ก เทออกมาหมึกซึมผสมในโจ๊ก


 


          เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพถุงโจ๊ก ที่ซื้อมาจากร้านแห่งหนึ่ง โดยทางร้านได้ใช้ปากกาเมจิกสีชมพูเขียนเป็นเครื่องหมายไว้ว่าเป็นถุงที่เพิ่มไข่ข้างนอกถุง แต่พอเปิดถุงเตรียมใส่ในถ้วย ต้องผงะ! เพราะหมึกสีชมพูซึมจากนอกถุงเข้าไปผสมกับเนื้อโจ๊ก ทำให้โจ๊กกลายเป็นสีชมพู โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า


 


          "ตั้งสติ ก่อนกินโจ๊กที่ซื้อกลับบ้าน เห็นสีชมพูในถุงไหม หมึกจากปากกาเมจิกค่ะ หมึกปากกา !!!! ระวังไว้เสมอ ถ้าซื้อโจ๊กกลับบ้านแล้วที่ร้านใช้ปากกาเมจิกเขียนที่ถุง หมึกมันอาจจะซึมเข้าไปในโจ๊กได้ น่ากลัวมากกกกก ดูให้ดีก่อนจะกินนะ ให้ภาพเล่าเรื่อง #เรื่องเล่าเช้าวันอาทิตย์ เป็นอุทาหรณ์สำหรับร้านอาหารด้วยนะ อย่าเขียนอะไรไว้ที่บรรจุภัณฑ์เลยนะคะ มันซึมลงไปในอาหารได้ ที่มาของคำว่า “ปากกาหมึกซึม” ที่แท้ทรู"


 


          หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมกับตั้งคำถามว่า ทำไมหมึกที่เขียนข้างนอกถุงถึงซึมเข้าไปในถุงได้


 


          ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่า เหตุผลที่โพสต์ เป็นเรื่องที่เจอเข้ากับตัวจริงๆ เลยอยากให้เป็นวิทยาทานกับคนอื่นๆ เพราะมันอันตรายและใกล้ตัว ไม่ได้คิดโจมตีหรือทำลายชื่อเสียงของร้านโจ๊กแต่อย่างใด


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: