ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อค! เด็กติดเกมส์คลั่ง จะเอามีดทำร้ายแม่

 


 ช็อค! เด็กติดเกมส์คลั่ง จะเอามีดทำร้ายแม่


 


          กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นคลิปเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เล่นเกมแล้วอาละวาดทุบคอมพิวเตอร์ สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจขณะเล่นเกมส์


 


          นี่เป็นคลิปเด็กชายคนหนึ่งกำลังอยู่ในอาการโมโห หลังเล่นเกมแล้วถูกยิง มีหญิงสาวและคนชรา คาดว่าเป็นแม่และอาม่า เข้าห้าม แต่ไม่เป็นผล เด็กยังคงมีอาการโมโหอย่างหนัก พร้อมพูดขู่คนที่เล่นเกมว่าจะทำร้าย จากนั้นแม่และอาม่าของเด็กชายพยายามเข้าห้ามและต่อว่า แต่เด็กชายในคลิปยังไม่สนใจ พร้อมขู่อีกว่าจะเอามีดมาฆ่าด้วย


 


          ต่อมา ชาวเน็ตอธิบาย ว่า เด็กคนนี้เหมือนจะโดนรุมยิงให้ตัวเล่นในเกมตาย 2 รอบ แล้วเกิดความไม่พอใจ โมโหทำลายข้าวของ เมื่อแม่และอาม่าเข้าไปห้ามก็ไม่ฟัง แถมเดินไปหยิบมีดอีโต้มา แต่พอเห็นว่าแม่โยนหูฟังลงพื้น จึงโมโหจัด ถือมีดแล้วหันไปหาแม่ ซึ่งเหตุการณ์หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น


 


          เด็กคนนี้อาจจะป่วย แต่พวกคนที่เล่นเกมไม่รู้ ก็เลยแกล้ง ล้อ และบูลลี่ จนเด็กโมโห เรื่องนี้ต้องโทษพวกคนที่เล่นเกมและผู้ปกครองอย่างละครึ่ง เพราะถ้ารู้ว่าลูกตัวเองป่วย ไม่ควรปล่อยให้อยู่ในโลกอินเทอร์เน็ต และพวกคนที่เล่นเกมก็ไม่ควรบูลลี่กันไปมา จนทำให้เด็กเกิดพฤติกรรมก้าวร้าวอย่างที่เห็น


 


          ต่อมา หัวหน้าทีมที่เด็กในคลิปเล่นเกมด้วยได้ออกมาชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะคนที่เล่นในเกมแกล้งเด็กในคลิปจนโมโห โดยวันนั้นพอเขารู้เรื่องก็ได้โทรศัพท์ไปห้ามเด็กชายในคลิป ซึ่งเด็กได้ขอโทษแม่ที่ทำพฤติกรรมไม่ดีลงไปแล้ว


 


          และล่าสุด เด็กชายได้โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพขอโทษผู้เป็นแม่ กับพฤติกรรมของตัวเองที่ทำลงไป โดยเด็กชายได้หมอบกราบเท้าขอโทษแม่ และสัญญาว่าจะไม่ทำพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้อีก เพราะแม่สำคัญกว่าเกม


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: