ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัย! ใช้เเบงค์ 500 ปลอมเติมน้ำมัน ก่อนหลบหนีลอยนวล


 


เตือนภัย! ใช้เเบงค์ 500 ปลอมเติมน้ำมัน ก่อนหลบหนีลอยนวล


          มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อเทวินทร์ ยนต์อยู่ ปั้ม ปตท. ไทรน้อย โพสต์ข้อความว่า “โดนแต่เช้าเลย แบงปลอม โปรดระวัง ทำอะไรบ้างนอกจากพับนก" โดยข้อความนี้โพสต์ขึ้น เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา


 


          ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานไปที่นายเทวินทร์ ยนต์อยู่ อายุ 38 ปี เจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวนอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาไทรน้อย/บางเลน อีกด้วย


 


          นายเทวินทร์ ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อ 2 วันก่อน พนักงานของปั๊มได้ส่งเงินเพื่อปิดกะ ขณะเดียวกันตนสังเกตเห็นธนบัตรใบละ 500 บาท จำนวน 1 ใบ ที่สีไม่เหมือนกับธนบัตรใบละ 500 ใบอื่นๆ ตนจึงได้นำปากกาที่ตรวจเช็คธนบัตรปลอมมาลองเช็คดู ปรากฎว่าเป็นธนบัตรปลอมจริงๆ จึงรีบถ่ายรูปและนำไปโพสต์ลงเฟสบุ๊คส่วนตัวเพื่อเตือนภัยสังคมว่าตอนนี้มีธนบัตรปลอมระบาดในพื้นที่ของจังหวัดนนทบุรี แล้วโดยครั้งเเรกที่เห็น ลักษณะของสีธนบัตรปลอมจะไม่เหมือนกับธนบัตรจริง จะสังเกตได้จากสีของธนบัตรปลอมจะเข้มกว่าของจริง ตนจึงอยากจะฝากไปยังพ่อค้า เเม่ค้า และผู้ประกอบการ ให้ระวังและตรวจสอบธนบัตรให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนที่จะทอนเงินคืนให้กับลูกค้า เพราะเค้าอาจจะเป็นโจรที่แฝงตัวมาในคราบของลูกค้า เพื่อที่จะเลือกคุณเป็นเหยื่อเมื่อไหร่ก็ได้


 


          นายเทวินทร์ ยังกล่าวต่ออีกว่า มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเติมน้ำมันเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า ธนบัตรปลอมดังกล่าวเป็นของใคร เบื้องต้นได้กำชับให้พนักงานทุกคนตรวจสอบธนบัตรที่ลูกค้าจ่ายให้อย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อน ถ้าพบเห็นอะไรผิดสังเกต ให้รีบแจ้งหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทันที


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: