ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำบุญให้หน่อย คำขอร้องของนักโทษ หลังโยนแบงก์ร้อยผ่านลูกกรง


 


ทำบุญให้หน่อย คำขอร้องของนักโทษ หลังโยนแบงก์ร้อยผ่านลูกกรง


 


          วันที่ 28 ตุลาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Fair Pongtada โพสต์ภาพธนบัตรใบละ 100 บาท ที่ถูกพับจนเหลือขนาดเล็ก พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า "แบงก์ร้อยใบนี้ไม่ใช่ของผม ไม่ได้มีคนทำตก แต่มีคนตั้งใจโยนลงพื้นเพื่อที่จะให้คนเก็บ ผมและแฟนไปเดินเที่ยวกันที่งานเจดีย์สมุทรปราการ ฝั่งปากน้ำ เดินได้สักพักหนึ่ง ก็มีรถมอเตอร์ไซค์ตำรวจขี่นำมาเพื่อเปิดทางให้รถขนส่งนักโทษนั้นผ่านไป ทางยาวเป็นกิโล ผู้คนก็ยืนดูทั้ง 2 ข้างทาง


 


          พอรถผ่านหน้าเรา นักโทษคนหนึ่งได้วิ่งมาเกาะที่ตะแกรงเหล็ก แล้วโยนเศษกระดาษออกมา พร้อมกับพูดว่า “ทำบุญให้หน่อย” ผมกับแฟนก็ยืนงง และนักโทษคนนั้นได้ตะโกนอย่างหมดหวังอีกที “ทำบุญให้หน่อย”คราวนี้ ผมสงสัยก็เลยหันไปมองเศษกระดาษที่นักโทษคนนั้นโยนลงมา มันคือแบงก์ร้อยที่เขาพับและลอดตะแกรงเล็กๆ ออกมา เพื่อที่จะให้ใครก็ได้ไปทำบุญให้เขา


 


          ผู้คนยืนมองแบงก์ร้อยใบนี้ แต่ไม่มีใครเก็บสักที สุดท้ายผมและแฟนตัดสินใจเก็บมา และข้ามเรือมาเพื่อทำบุญให้เขาตามคำขอ เพื่อไม่ให้ความหวังสุดท้ายของพี่นั้นสูญเปล่า ผมทำบุญให้พี่ตามที่พี่ขอแล้วนะครับ”


 


          หลังภาพและเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันนับหมื่นความเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างอนุโมทนาสาธุกับนักโทษคนดังกล่าว เพราะนี่อาจเป็นการทำบุญครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขา พร้อมทั้งชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของโพสต์ ที่ทำให้ความหวังเล็กๆ ของคนที่สิ้นหวังเป็นจริง แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมนักโทษถึงมีทรัพย์สินของมีค่าติดตัว ซึ่งบางรายก็คาดเดาว่า คนบนรถอาจเป็นผู้ต้องหาที่เพิ่งถูกจับกุม และกำลังนำตัวไปฝากขัง จึงอาจมีเงินติดตัวอยู่บ้างก็เป็นได้


 


Cr : Facebook Fair Pongtada,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: