ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! เด็กวัยขวบกว่า เดินข้ามถนนลำพัง 2หนุ่มเห็น รีบวิ่งเข้าช่วยเหลือไว้ทัน


 


วันที่ 2 พ.ย.62 โลกออนไลน์มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “ดูไว้นะคนสำหรับคนเลี้ยงเด็ก” โดยในคลิปวีดีโอ ได้ปรากฏภาพ เด็กชายวัย 1-2 ขวบ ซึ่งเพิ่งกำลังหัดเดิน กำลังเดินเล่นอยู่ถนนโดยลำพัง เข้าใจว่าเด็กคงเดินเล่นอยู่ภายในบริเวณบ้านแต่บ้านอยู่ติดกับถนน แล้วคงเดินออกมาเรื่อยๆ จนถึงกลางถนนที่มีรถวิ่งผ่านตลอดเวลา ตามประสาเด็ก โชคดีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว ได้มองเห็นมาแต่ไกล จึงได้พยายามเร่งความเร็ว พร้อมหาที่จอดรถ แล้วรีบลงจากรถ วิ่งข้ามถนนไปอุ้มเด็ก มาส่งคืนให้กับพ่อแม่เด็ก ไว้ได้อย่างปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่ารถคันหลังที่ขับตามมานั้น จะมองเห็นเด็กหรือเปล่า เพราะเด็กตัวยังค่อยข้างเล็กมาก


โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น บนถนนทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ต่างก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในทำนองตำหนิพ่อแม่เด็ก ว่าทำไม ถึงได้ปล่อยให้เด็กเดินออกมาแบบนี้ได้ยังไง เพราะมันอันตรายถึงชีวิต


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว โดยนายเอ(นามสมมุติ) เป็นพนักงานร้านจำหน่ายหลังคาเหล็ก แห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบูรณ์ เล่าว่า วันดังกล่าวตนพร้อมเพื่อนร่วมงานกำลังขับรถไปส่งวัสดุ เมื่อขับรถเข้าเขตตำบลนาเฉลียง ได้สังเกตเห็นว่ามีอะไรบางอย่างมองแล้วคล้ายเด็กกำลังเดินอยู่กลางถนนโดยลำพัง จึงได้บอกให้เพื่อนเร่งความเร็ว และเพื่อนอีกคนก็ได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ นายเอ(นามสมมุติ) ยังบอกอีกว่าตอนที่วิ่งข้ามถนนไปอุ้มเด็กไว้ ผมคิดแค่ว่าผมเป็นห่วงเด็ก เพราะผมก็เป็นพ่อคนแล้ว ถ้าเป็นลูกผม ผมก็คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น


 


 


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: