ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจิมยันต์ลงในพาสปอร์ต สุดท้ายอดบินไปเที่ยวต้องทำเล่มใหม่


เฟซบุ๊ก เชอร์รี่ ทัวน์เกาหลี ได้มีการเผยภาพาสปอร์ต ซึ่งหน้าหลังมีการเจิมยันต์เขียนลงไป พร้อมข้อความว่า ไม่ได้บินเพราะเจิมมา ขอฝากถึงท่านใดที่จะบินไปต่างประเทศ ไม่ว่าประเทศไหนทั้งสิ้น เล่มพาสปอร์ตนี้สำคัญนะคะ เพราะพาสปอร์ตนี้เป็นเอกสารที่ออกโดยรัฐบาลสำหรับยืนยันตัวบุคคลในการเดินทางระหว่างประเทศ



โดยปกติแล้วประกอบไปด้วยข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ เพศ วันเกิด และสถานที่เกิด เป็นต้น เล่มพาสปอร์ตนี้ห้ามมีรอยขีดเขียนบนพาสปอร์ต จะมีก็ทางเจ้าหน้าที่ทางรัฐบาลหรือเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศเท่านั้นที่จะเขียนให้ได้ ไม่ใช่ว่าจะเอาไปให้พระลงยันต์ให้ แบบนี้พาสปอร์ตของคุณจะใช้งานไม่ได้ แนะนำคือไปทำพาสปอร์ตใหม่นะคะ ขอฝากด้วย ท่านใดที่กำลังจะบินไปต่างประเทศ เล่มพาสปอร์ตนี้สำคัญกรุณาอย่าให้ใครมาเขียนอะไรลงในเล่มพาสปอร์ต เพราะคุณจะบินไม่ได้ตั้งแต่ที่ประเทศไทยเลยค่ะ


 


ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทาง กรมการกงสุล เคยแจ้งเตือนว่า ในหนังสือเดินทางต้องมีเพียงตราประทับของทางราชการเท่านั้น การขีดเขียนหรือประทับเครื่องหมายอื่นใดในหนังสือเดินทาง ถือว่า "หนังสือเดินทางชำรุด" อาจถูกปฏิเสธเข้าประเทศต่าง ๆ หรือถูก blacklist ห้ามเข้าประเทศนั้นอีก


 


ที่มา : เชอร์รี่ ทัวน์เกาหลี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: