ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนพ่อแม่มือใหม่ อาบน้ำให้ลูกไม่สะอาดดี ระวังเจอสิ่งนี้ในอวัยวะเพศลูกชาย!


เเฟนเพจเฟซบุ๊ก คุณแม่มือใหม่ แชร์อุทาหรณ์เตือนภัยแก่ผู้ปกครองทั้งหลาย หลังมีคุณแม่รายหนึ่งอาบน้ำให้ลูกชายคิดว่าสะอาดดีเเล้ว เเต่กลับเจอสิ่งผิดปกติที่อวัยวะเพศลูกชาย โดยระบุว่า "ไม่กี่เดือนที่แล้ว แฟนได้ทักว่าทำไมอวัยวะเพศของลูกมันบวม(ที่กระบอกฉี่) เวลาแม่อาบน้ำให้ลูกก็คืออาบปกติ ทำความสะอาดให้อวัยวะลูกปกติ แต่ไม่เคยรูดล้าง ความคิดตอนนั้นคือล้างปกติก็ได้แล้ว คงจะสะอาดแล้ว"


 


"จนกระทั่งที่แฟนทักว่าอวัยวะของลูกบวมเหมือนไขมัน เราก็ดูจริงด้วย เราก็ไม่รู้นะ นึกว่าปกติ เพราะถ้าไม่สังเกต ก็ดูไม่ออกจริงๆ ต้องให้ลูกปวดฉี่หรืออวัยวะตั้งชู ถึงเห็นได้ชัด เราก็คิดไปสารพัด จนอีกวันไปหาหมอโรงพยาบาลค่าย แต่ทางโรงพยาบาลค่ายแนะให้ไปโรงพยาบาลจังหวัดเพราะมันมีหมอศัลยกรรมเด็กโดยเฉพาะ เราก็พาลูกไป ถึงเวลาเข้าตรวจ""คุณหมอได้ดู แล้วสรุปให้ว่า เป็นขี้เปียกที่สะสมมานาน คุณแม่ไม่ได้รูดเปลือกของลูกเท่าที่ทำได้ มันก็สะสม อีกอย่างลูกชายเปลือกเยอะมาก และไม่ได้ตัดปลายตั้งแต่แรก มันจึงสะสมตั้งแต่นั้น จนลูกชายอายุ 2ขวบกว่า หมอจึงให้ยามาทา แล้วสอนให้แม่และพ่อ รูดและทำความสะอาด จนกระทั่งหมอนัดอีกครั้ง"


 


"คุณหมอได้ดูอาการ และพูดว่า โอเคนี่รูดใกล้จะหมดละ ถ้าถึงตำแหน่งที่ขี้เปียกสะสม มันจะออกมาเป็นสีขาวๆมันๆ พยายามรูดจนหมดน่ะ เดือนหน้านัดต่อ ตอนนั้นน่าจะออกหมด #หลังจากสองวัน ที่หาหมอก็กลับมาทายาตัวเดิม ล้างทำความสะอาด จนวันนี้รูดจนถึง แล้วมันก็หลุดมาจริงๆ เยอะมากๆ ปล. ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกชายด้วยนะคะ ต้องทำความสะอาด อย่ากลัวว่าลูกจะเจ็บ ไม่งั้นอาจจะอักเสบได้ถ้าทำความสะอาดไม่ดี"


 


ที่มา : คุณแม่มือใหม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: