ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ฝรั่งเดือด! รถชนคาทางม้าลายเมืองไทย นั่งขวางกลางถนน โวยพฤติกรรมคนไทย


 


(คลิป) ฝรั่งเดือด! รถชนคาทางม้าลายเมืองไทย นั่งขวางกลางถนน โวยพฤติกรรมคนไทย


 


          เป็นประเด็นที่กำลังถูกวิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อฝรั่งหนุ่มโดนรถเฉี่ยวชนคาทางม้าลายบนถนนเมืองไทย จนเกิดอาการหัวร้อนจัด นั่งขวางกลางถนน โวยวายใส่พฤติกรรมคนไทย


 


          วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังพูดถึงคลิปภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลังเดินข้ามถนนบนทางม้าลาย แล้วเกิดโดนรถชน เพราะทางม้าลายเมืองไทยมักจะไม่มีผู้ใดหยุดรถและให้ทางเหมือนที่ต่างๆ ในมุมโลก


 


          คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจยูทูป "3411 TuTv" เผยให้เห็นภาพของชาวต่างชาติที่นั่งอยู่บนทางม้าลายกลางถนน พร้อมกับท่าทีที่โมโหเดือดจัด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเรียกและพยายามจะพาตัวออกจากเส้นทางจราจร เขาก็ได้โวยวายออกมาเสียงดัง และยังนั่งขวางถนนไม่ยอมลุก เนื่องจากไม่พอใจที่วัฒนธรรมการขับขี่ของคนไทยเป็นเช่นนี้ โดยคลิปนี้นำมาใส่เสียงพากย์ประกอบเสียดสีไปพฤติกรรมมักง่ายของคนไทย


 


          ทั้งนี้ ชายต่างชาติคนดังกล่าวได้ปฏิบัติถูกต้อง เนื่องจากเขาใช้ทางม้าลายในการข้ามถนน แต่ปรากฏว่ารถที่สัญจรไปมาบนถนนของเมืองไทย มักจะไม่ค่อยหยุดจอดให้ทางคนเดินเท้าข้ามสักเท่าไหร่ ทำให้ชายต่างชาติผู้นี้ถูกรถชนและล้มไปกองกับพื้น แม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก แต่ทำให้เขารู้สึกโกรธกับสิ่งที่เกิดขึ้น


 


          คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย หลายคนมองว่าภาพที่ออกมากลายเป็นมุมสะท้อนถึงวัฒนธรรมการขับขี่ของคนไทยที่ถูกปลูกฝังมายาวนาน ทำให้ไม่มีจิตสำนึกในการจะหยุดจอดให้ทางคนเดินเท้าข้ามถนนก่อน ทำให้เกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้ นอกจากนี้ยังมีการเปรียบเทียบกับวัฒนธรรมการขับขี่บนถนนของหลายๆ ประเทศทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, ประเทศแถบทวีปยุโรป แม้แต่ในสหรัฐอเมริกา ที่มักจะออกกฏหมายและบัญญัติที่ชัดเจนว่า "ควรหยุดให้ทางคนเดินข้ามถนนก่อน" และกลายเป็นสิ่งที่ถูกปลูกฝังผู้ขับขี่ทุกราย ต่างกับการขับขี่ในเมืองไทยคนเดินเท้าต้องเสี่ยงตายทุกครั้ง หากจะเดินข้ามถนนด้วยทางม้าลาย


  


Cr : Youtube 3411 TuTv,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: