ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โซเชียลแชร์ภาพน่ารัก บ่าวสาวลุยน้ำจัดงานวิวาห์ ยิ้มสู้แม้น้ำท่วมงานแต่งชั่วข้ามคืน


 


โซเชียลแชร์ภาพน่ารัก บ่าวสาวลุยน้ำจัดงานวิวาห์ ยิ้มสู้แม้น้ำท่วมงานแต่งชั่วข้ามคืน


 


          จากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยจังหวัดนราธิวาสมีพื้นที่ประสบภัยใน 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอสุไหงโก-ลก อำเภอสุคิริน อำเภอสุไหงปาดี และอำเภอระแงะ จำนวน 20 ตำบล 99 หมู่บ้าน 14 เขตเทศบาล มีผู้ประสบภัย 20,792 คน 8,130 ครัวเรือน เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจำนวน 8 เส้นทาง


 


          จากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ ยังมีอีกมุมหนึ่งที่น่าประทับใจอยู่ ซึ่งเป็นภาพความน่ารักของครอบครัวหนึ่ง ที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Meen Photographer ซึ่งเป็นช่างภาพได้เผยบรรยากาศของบ่าวสาวในพื้นที่สุไหงโก-ลก ซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่ฝนตกหนักจนน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ทำให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมุสลิม ต้องพากันลุยน้ำลงเรือ จูงมือกันเข้าพิธีแต่งงาน


 


          โดยโพสต์ระบุว่า “น้ำท่วมมิใช่อุปสรรคสำหรับวันสำคัญที่สุดในชีวิตของเราสองคน” #ภาพงานแต่งงานที่หาดูได้ยาก #น้ำท่วมงานแต่ง #สุไหงโกลก วันนี้ผมได้มีโอกาสไปถ่ายงานแต่งของคู่นี้ ซึ่งจัดงานที่บ้านเจ้าสาว เขตรอยต่อ ชายแดนไทย – มาเลย์ สุไหงโกลก – แว้ง ซึ่งทั้งคู่ได้ทำพิธีนิกะฮฺ ไปเมื่อวานนี้ 30 พ.ย. 62 และ วันนี้ 1 ธ.ค. 62 ทั้งคู่ได้ตัดสินใจจัดงานแต่ง เพื่อเชิญญาติพี่น้อง เพื่อนๆ มาแสดงความยินดีกับทั้งคู่


 


          แต่สิ่งที่คาดไม่ถึง ก็เกิดขึ้น เมื่อเกิดฝนตกหนักมาทั้งวันทั้งคืน ทำให้น้ำในแม่น้ำสุไหงโกลกสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ทั้งคู่ ตัดสินใจที่จะไม่เปลี่ยนแปลงเรื่องการจัดงานในวันนี้ ทั้งคู่พร้อมที่จะเดินลุยน้ำ พายเรือ เพื่อรับแขก ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่ได้เชิญมาในวันนี้ ทั้งคู่พร้อมยิ้มสู้ไปด้วยกัน ความอดทนของทั้งคู่ที่อัลลอฮ์ ทรงทดสอบนั้นช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน


 


          แต่ทั้งคู่ก็พร้อมที่จะจับมือ เดินฝ่าไปด้วยกัน ถึงการจัดงานจะทุลักทุเล แต่ญาติพี่น้องก็ช่วยกันประคอง ให้งานจบลงด้วยดี ผมในฐานะช่างภาพ ก็ไม่รีรอที่จะพลิก วิกฤติเป็นโอกาส เลยตัดสินใจ นำภาพถ่ายของทั้งคู่ ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก ที่ทั้งคู่ได้ประสบในวันนี้มาถ่ายทอดผ่านรูปถ่าย ให้ทุกคนได้รับชม”


 


          ซึ่งนอกจากคู่บ่าวสาวแล้ว ก็ยังมีเพื่อนเจ้าสาวที่แต่งชุดสวยงามมาร่วมลุยน้ำท่วม อีกทั้งแขกก็พายเรือมาร่วมงาน จากความทุลักทุเล ไม่ราบรื่นนัก กลับกลายเป็นภาพที่น่ารักและน่าประทับใจ


  


Cr : Facebook Meen Photographer,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: