ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดีเจเด็กดาวรุ่ง โพสต์รับงานสถานบันเทิง ชาวเน็ตติงไม่เหมาะสม


 


ดีเจเด็กดาวรุ่ง โพสต์รับงานสถานบันเทิง ชาวเน็ตติงไม่เหมาะสม


 


          ดีเจเด็ก อายุ 11 ปี ที่กำลังเป็นดาวรุ่งในวงการ โพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2562 มีเนื้อหาว่าตนเตรียมไปเปิดแผ่นเสียงและสร้างความบันเทิงในสถานบันเทิง 5 แห่งในกรุงเทพมหานครและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. ถึงวันที่ 6 ม.ค. 2563


 


          โดยโพสต์ดังกล่าวถูกลบไปเมื่อช่วงกลางคืนวันอังคารที่ผ่านมา (24 ธ.ค.) เนื่องจากมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนแสดงความกังวลว่า การที่ดีเจดาวรุ่งคนนี้รับงานในร้านหรือสถานบันเทิง อาจไม่เหมาะสมนัก


 


          พระราชบัญญัติสถานบริการ มาตรา 16/1 ระบุว่า "ห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการยินยอมหรือปล่อยปละ ละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ซึ่งมิได้ทํางานในสถานบริการนั้นเข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทําการ" ทำให้อาจตีความได้ว่า ดีเจคนดังกล่าวทำงานให้กับสถานบันเทิงที่ว่าจ้างไปเปิดแผ่น จึงเป็นผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมายหรือไม่ อย่างไรก็ตาม มาตรา 16 ของกฎหมายเดียวกันนี้ ระบุชัดเจนว่า "ห้ามมิให้ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการรับผู้มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการ"


 


          ถึงอย่างนั้น ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกว่า ถ้าหากร้านที่ไปเล่นจดทะเบียนเป็นร้านอาหาร ก็อาจเปิดช่องให้ว่าจ้างดีเจเด็กรายนี้ไปเปิดแผ่นได้ จึงต้องทราบสถานะของร้านเหล่านี้เสียก่อน


 


          ทั้งนี้ ดีเจเด็กคนดังกล่าวเริ่มเข้าสู่เส้นทางการเปิดแผ่นในช่วงปลายปี 2561 ถึงราวต้นปี 2562 และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและการปล่อยคำคมที่โดนใจ ทำให้เป็นที่ถูกใจผู้ติดตามและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมาก


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: