ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ จิมมี่ นักค้ายาเมืองสระบุรี ค้นบ้านพักยึดทรัพย์สิน พบวงเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้านบาท


วันที่ 7 ม.ค.63 เวลา 07.00 น. ตำรวจปราบปรามยาเสพติดรวบ นายปัณณทัต หรือจิมมี่ วงษ์พันธ์ ผู้ต้องหา ในคดีค้ายาเสพติด พร้อมเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก พื้นที่ อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี หลังถูกจับกุม ได้ จากคดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด


 


สำหรับการจับกุม นายจิมมี่ ในครั้งนี้ สืบเนื่อง จากเมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 บก.ปส.2 ได้ทำการตรวจยึดไอซ์ จำนวนประมาณ 319 กก. พร้อมรถยนต์กะบะ หมายเลขทะเบียน 8 กฌ 8260 กทม. จากการสืบสวนขยายผลพบว่านายปัณณทัต หรือจิมมี่ วงษ์พันธ์ เป็นผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าวและเป็นผู้สั่งการในการลำเลียงครั้งนี้ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ต.ค.62 กลุ่มเครือข่ายมีการเคลื่อนไหว โดยใช้ยานพาหนะรถยนต์ โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กอ 1802 กทม โดยมี นายณัฐวุฒิ สังข์เลิศ เป็นหนึ่งในทีมลำเลียง ขณะเข้าทำการจับกุม ผู้ต้องหาได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดเฮโรอีน น้ำหนักประมาณ 105 กก. และเคตามีน จำนวนประมาณ 300 กก.


 


จากนั้น ชุดจับกุมได้ทำการขยายผลรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ นายณัฐวุฒิ สังข์เลิศ และสามารถจับกุมตัวได้ และนายณัฐวุฒิฯ ให้การรับสารภาพ จึงได้สืบสวนขยายผลจับกุมจนสามารถนำไปสู่การออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้อีก 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นายปัณณทัต หรือจิมมี่ วงษ์พันธ์ จากการเฝ้าติดตามมีการเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.62 เชื่อว่าจะมีการรับงานลำเลียงยาเสพติดอีกครั้ง จนวันที่ 23 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สามารถจับกุมตัวนาย สามารถ แก้วสุวรรณ และนายใกล้รุ่ง เต็มทวี พร้อมยาบ้า จำนวน 6,000,000 ล้านเม็ด และไอซ์ จำนวนประมาณ 600 กก. โดยมีกลุ่มนายปัณณทัตฯ กับพวกเป็นผู้สั่งการและควบคุมการลำเลียงทั้งนี้ จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การเบื้องต้นว่า มีอาชีพทำไร่ ส่วนการค้ายาเสพติดทราบเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่ไม่ทราบรายละเอียดอื่นๆ ทั้งนี้ไม่ตอบว่ารายละเอียดที่ทราบคืออะไร แต่ไม่ได้ปฏิเสธว่าไม่มีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด


 


ขณะที่ แม่ของผู้ต้องหา ตกใจและร้องไห้เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่า ตนเองไม่เคยทราบมาก่อนว่าลูกชายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งปัจจุบันลูกชายไปอยู่ที่บ้านภรรยา ในอ.วังม่วง จ.สระบุรี และมีอาชีพทำไร่ โดยก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีอาชีพเลี้ยงไก่ โดยแต่ละครั้งที่กลับมาบ้านจะให้เงินบ้าง แต่ไม่ได้ส่งเสียให้แม่ทุกเดือน ซึ่งที่แม่ร้องไห้เพราะก่อนหน้านี้ลูกชายหายไป 2-3 วัน ติดต่อไม่ได้ จึงเกิดความเป็นห่วง และได้ไปแจ้งความคนหายไว้ทีมสืบสวนได้ทำการสืบสวนเพื่อจับกุมนายปัณณทัตฯ กับพวกมาโดยตลอด นายปัณณทัต หรือจิมมี่ วงษ์พันธ์ กำลังสร้างและขยายเครือข่ายจนเติบโตมากขึ้นในพื้นที่ จ.สระบุรี และ จ.ลพบุรี อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องความสัมพันธ์ และการประสานงานกับเจ้าของยาเสพติดฝั่งประเทศเพื่อนบ้านทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ซึ่งจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ พบว่า เครือข่ายนี้ มีเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้านบาท


 


อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ เวลา 11.00 น. พลตำรวจโท วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จะเดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหา และแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่บริเวณบ้านพักของนายจิมมี่ ในพื้นที่ อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: