ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เจ้าหน้าที่ อบต. ตั้งวงเล่นไฮโลกลางสำนักงาน ไม่แคร์สื่อ แถมขู่แจ้งจับเจ้าของคลิป


 


(คลิป) เจ้าหน้าที่ อบต. ตั้งวงเล่นไฮโลกลางสำนักงาน ไม่แคร์สื่อ แถมขู่แจ้งจับเจ้าของคลิป


 


          โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ในอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ลักลอบตั้งวงเล่นพนันไฮโลในภายในสำนักงาน โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดล้อมวงกันอยู่บนพื้นห้องทำงานชั้น 1 โดยผู้ถ่ายคลิปได้แอบอยู่หน้าประตู ก่อนจะตกใจแตกฮือลุกขึ้นเดินหนีไปคนละทิศคนละทาง และในวันต่อมากลับพบว่ายังมีการใช้สถานที่ราชการเป็นที่ตั้งวงเล่นพนันกันอีก ซึ่งเจ้าของคลิปได้เคยร้องเรียนต่อนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งนี้แล้ว แต่เรื่องกลับเงียบหายและไม่มีการลงโทษ ผู้กระทำผิดแต่อย่างใด


 


          กระทั่งต่อมาเจ้าของคลิปได้ทวงถามไปถึงการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวกับ อบต. อีกครั้ง แต่ถูกปฏิเสธการให้ข้อมูลจากชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่นิติกร พูดแต่เพียงว่า อบต. แห่งนี้ไม่มีการเล่นพนันไฮโลภายในสำนักงาน พร้อมทั้งถูกต่อว่าและกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดความวุ่นวายใน อบต. และข่มขู่ว่าจะแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีฐานบุกรุกสถานที่ราชการ


 


          ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้แพร่กระจายไปในโลกออนไลน์ต่างๆ ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ที่เห็นภาพข้าราชการกระทำความผิดด้วยการเล่นการพนัน และยังใช้สถานที่ราชการเป็นแหล่งอบายมุข โดยไม่สนใจกฏหมาย หรือรวมไปถึงการให้บริการประชาชน


 


          ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายวรัญชัย ใจธรรมนามวงษา ท้องถิ่นอำเภอพยัคภูมิพิสัย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์พนักองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเป็นเปิดเงินไฮโล ในที่ทำงานซึ่งเป็นสถานที่ราชการนั้น ทางท้องถิ่นอำเภอพยัคภูมิพิสัย ได้ส่งเอกสารเสนอนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ คือ ให้ตั้งกรรมการสอบ โดยกรรมการ 3 คน คือปลัดอาวุโส เป็นประธาน กรรมการในการสอบ ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพยัคภูมิพิสัยเป็นกรรมการ และท้องถิ่นอำเภอเป็นกรรมการและเลขานุการ คาดว่า 2 สัปดาห์นาจะแล้วเสร็จ ซึ่งหากมีมูลเป็นความจริง ก็จะลงโทษทางวินัย


  


Cr : Sanook,Facebook อีแอบแอ๊บแอ้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: