ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มโพสต์ขู่จะก่อเหตุเลียนแบบกราดยิงโคราช ที่ห้างดังชัยภูมิ


 


     จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญกราดยิงที่ จ.โคราช ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง ได้มีการโพสต์รูปปืน พร้อมระบุข้อความว่า จะลงมือก่อเหตุลักษณะเดียวกับเหตุจ่าทหารกราดยิงโคราช โดยระบุว่า "เทอมินิล 21 โคราช มาละ เดียวผม โรบินสัน ชัยภูมิ อย่าดูถูกความรู้สึกที่มีให้ หมาจนตอกมันไม่รู้คุนคัยหรอก" และ ".2 .8 .24 .60 .61 .100 510 .100 .60 วิสามัญ ต่อไปโรบินสันชัยภูมิ"  


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ สามารถติดตามจับกุมตัวผู้โพสต์ได้แล้ว คือ นายพีรพัฒน์ ชูแสง อายุ 28 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ เฮียอาร์ม มอเตอร์ ที่ได้มีการโพสต์ข้อความข่มขู่ลักษณะจะก่อเหตุที่ห้างโรบินสัน จ.ชัยภูมิ คล้ายกับเหตุกราดยิงโคราช


 
    นายพีรพัฒน์ ให้การอ้างว่า ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป เพราะตอนนั้นตนเองเมา และยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะกระทำตามที่โพสต์จริง    
โดย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่ ...คอมพิวเตอร์, ข่มขู่ให้คนอื่นตกใจกลัว และแต่งเครื่องแบบราชการโดยไม่ได้รับอนุญาติ หลังตรวจสอบพบว่าเจ้าตัวมีการโพสต์รูปสวมเครื่องแบบทหาร ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่าได้ขโมยชุดเครื่องแบบของนายมาใส่ แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก


 
 


 


ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก ชัยภูมิ ลูกพญาแล : Chaiyaphum city


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: