ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนไทยเสียชีวิตรายที่ 2 จากโควิด-19 รอ สธ.แถลงยืนยันอีกครั้ง 

คนไทยเสียชีวิตรายที่ 2 จากโควิด-19 รอ สธ.แถลงยืนยันอีกครั้ง   

 

   เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา สมาชิกเพจเฟซบุ๊ก "ข่าวสารเมืองปราการ v2" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ไทยมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ของประเทศแล้ว เป็นชาว จ.สมุทรปราการ โดยทางเพจเปิดเผยเรื่องดังกล่าว อ้างอิงจากการพูดคุยกับลูกสาวของผู้เสียชีวิต ข้อความระบุว่า

"ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ผู้เสียชีวิตเป็นชาวบางโฉลง จังหวัดสมุทรปราการ #โควิด19

ลูกสุดเศร้าพ่อวัย 70 ขับรถให้ทัวร์จีน เจอวัณโรคกับโควิด-19 รุมเร้า แม้รักษาอาการจนหายแล้ว แต่ปอดถูกทำลายสุดท้ายเสียชีวิตสลดใจไม่มีวัดไหนรับจัดงานศพ

ชายอายุ 70 ปี ชาวจ.สมุทรปราการ ผู้ป่วยที่รับการรักษาวัณโรคและโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว สาเหตุจากปอดถูกทำลาย

  


 

    ทั้งนี้ทางบุตรสาวของผู้เสียชีวิตแจ้งว่า บิดาทำงานเป็นคนขับรถทัวร์จีน หลังจากมีอาการป่วยได้เข้ารับการรักษาวัณโรค ก่อนจะพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 และมารักษาตัวต่อยังสถาบันบำราศนราดูร จนเชื้อวัณโรคและโควิด-19หายไปหมดแล้ว แต่เพราะปอดถูกทำลายเสียหายหนักทำให้ร่างกายอ่อนแอ

    ซึ่งที่ผ่านมาบิดารู้สึกตัวและสื่อสารกับญาติพี่น้องด้วยการกระพริบตาเท่านั้น หลังจากเสียชีวิตลงแล้วปรากฏว่า ได้พยายามติดต่อไปยังวัดต่าง ๆปรากฏว่าไม่มีวัดไหนกล้รับทำพิธีศพให้บิดา จึงอยากให้ฝ่ายหน่วยงานเกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย" อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าว ยังต้องรอการแถลงอย่างเป็นทางการจากกระทรวงสาธารณสุข ในช่วงสายวันนี้(24 มี.ค.) อีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: