ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวปราจีนฯ ไลฟ์แจงอาการหลังติดโควิด เผยดื่มเบียร์ร่วมหลอดเพื่อน!


สาวปราจีนฯ ไลฟ์แจงอาการหลังติดโควิด เผยดื่มเบียร์ร่วมหลอดเพื่อน!


     สาวปราจีนบุรี วัย 22 ปี ผู้ป่วยโควิดรายที่ 5 ของจังหวัด ได้ออกมาไลฟ์เล่า อาการ ของตนเองซึ่งหนึ่งในข้อสังเกตคือ จมูก ไม่สามารถรับกลิ่น ได้


     โดยได้เปิดเผยประวัติตนเองว่า ไม่อยากโทษว่าติดจากใคร แต่อยากเล่าอาการของตนเองให้ทุกได้ใช้เป็นข้อศึกษา เริ่มจาก วันที่ 21 มี.ค.ได้ไปกินข้าวกับเพื่อนปกติตอนนั้นยังไม่รู้ วันที่ 22 มี.ค. ขับรถกลับถึงบ้าน (รถยนต์) อ.กบินทร์บุรี ตอนเย็น ปกติไม่มีอะไร วันที่ 23 มี.ค.มีอาการไม่ได้กลิ่นอะไรเลย ถึงขนาดไปนั่งเฝ้าลูกถ่ายยังไม่ได้กลิ่นอะไรเลย กินข้าวไม่รับรู้รสชาติอะไรทั้งนั้น กินเกลือยังไม่ได้รสชาติความเค็มของเกลือเลย     เป็นอย่างนี้ถึงวันที่ 31 มี.ค.ตื่นขึ้นมาได้กลิ่นแม่ทำกับข้าว สงสัยว่าหายแล้วมั้ง? และชะล่าใจ เพราะตามปกติตนเองหากย้ายที่อยู่ จะมีผื่นขึ้น คัดจมูกเหมือนแพ้อากาศ แล้วมารู้เรื่องเมื่อวันที่ 26 มี.ค.เพื่อนโทรมาบอกว่า ติดโควิด ซึ่งเราก็กักตัวไม่ได้ไปไหนเลย แต่วันที่ 27 มี.ค. ออกไปซ่อมรถแล้วไปเดินโลตัส กินข้าวปกติกับครอบครัว วันที่ 1 เม.ย.อยู่บ้านเลี้ยงลูก


     สำหรับไทม์ไลน์นั้น วันที่ 18 มี.ค. สังสรรค์กับเพื่อน 5 คน บ้านพักที่ กทม.แถวรัชดา ดื่มน้ำและดื่มเบียร์ใช้หลอดร่วมกัน 4 คน วันที่ 19 -22 มี.ค. พักที่บ้านใน กทม.แถวรัชดา วันที่ 23 มี.ค. เดินทางจาก กทม.โดยรถยนต์ส่วนตัวกลับบ้านที่ อ.กบินทร์บุรี วันที่ 24 มี.ค. ไปเยี่ยมญาติที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว วันที่ 25 มี.ค. เริ่มป่วยมีอาการรับรู้ทางประสาทสัมผัสลดลง วันที่ 26 มี.ค. พักที่บ้าน อ.กบินทร์บุรี วันที่ 27 มี.ค. นำรถยนต์ไปเข้าศูนย์ไทรพลัสสาขากบินทร์บุรี เวลา 15.00-17.00 น.จากนั้นไปซื้อของที่โลตัส สาขากบินทร์บุรี เดินชมทุกแผนก


     วันที่ 28 มี.ค. ปวดท้อง แน่นท้อง เข้ารับการรักษาที่ ร.พ.กบินทร์บุรี เป็นผู้ป่วยนอก (ไม่ได้ให้ประวัติการทำงานที่ผับใน กทม.) วันที่ 29 -31 มี.ค. พักที่บ้าน อ.กบินทร์บุรี วันที่ 1 เม.ย. ไปตลาดไทยฟู้ดที่ ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี ตอนเย็นไปตลาดของสด วันที่ 2 เม.ย. เพื่อนที่สังสรรค์ 3 คน ติดเชื้อโควิด-19 จึงสงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อไปพบแพทย์ที่ ร.พ.กบินทร์บุรี แพทย์ตรวจรักษาและเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ วันที่ 3 เม.ย. ผลตรวจยินยัน พบติดเชื้อโควิด เวลา 20.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่ ร.พ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร


     ผู้สัมผัสใกล้ชิดย่า, พ่อ, แม่, ลูก, น้องชาย รวม 5 คน และคนละแวกบ้านได้แก่เพื่อนบ้าน 1 คน ได้มาเก็บตัวอย่างและกักกันตัวที่ ร.พ.กบินทร์บุรี ส่วนญาติผู้ป่วยที่เดินทางไปพบที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว 3 คน ได้ประสาน จ.สระแก้ว ติดตามกักกันและเก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว สำหรับสามีที่พักอยู่ กทม. ได้ประสานให้ได้รับการตรวจที่ ร.พ.ใน กทม. และผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีอาการไข้ 1 ราย เก็บตัวอย่างส่งศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 ชลบุรีเรียบร้อยแล้ว


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: