ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หลวงพี่แจง คลิป Tiktok ลิปซิงค์เพลง เป็นคลิปเก่า 2 ปีก่อน

 


หลวงพี่แจง คลิป Tiktok ลิปซิงค์เพลง เป็นคลิปเก่า 2 ปีก่อน


     เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเวปเพจต่างๆได้มีการวิพากษ์วิจารณ์คลิปที่มีพระสงฆ์เล่นแอบพลิเคชัน "Tik Tok" ลิปซิงค์เพลงของศิลปินหมอลำชื่อดัง ศิริพร อำไพพงษ์ จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียนในขณะนี้นั้น


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับพระสุรวัฒน์ สุระวัฒโน อายุ 33 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่ปรากฏตามคลิปลิปซิงค์ดังกล่าว


     พระสุรวัฒน์ เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวนั้นเป็นคลิปเก่าเมื่อปีพ.ศ. 2560 ในช่วงก่อนจะออกพรรษา ขณะนั้นเป็นพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม พอคลิปดังกล่าวหลุดออกมาในช่วงนั้น ทางคณะสงฆ์พระผู้ใหญ่ได้ตรวจสอบ และระงับอธิกรณ์ไปแล้ว และได้ลาสิกขา     "ตอนนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนทราบเรื่องทั้งหมด พอลาสิกขาไปก็ได้ไปอยู่ที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับจากจีนมาเพื่อทำการอุปสมบทใหม่ที่ จ.ร้อยเอ็ด พออุปสมบทใหม่เสร็จสิ้น ก็เริ่มจะมีชื่อเสียงอีกครั้งเพราะเป็นพระนักเทศน์ มีลูกศิษย์ลูกหาเก่าๆเข้ามาเลื่อมใสศรัทธาอีกครั้ง และมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ต้องการทำลายชื่อเสียง ขุดเอาคลิปเก่าขึ้นมาอีก ซึ่งทุกคนรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไรและมีการดำเนินการไปอย่างไรบ้าง”


     พระสุรวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า ครั้นเมื่อทราบว่ามีคลิปดังกล่าวออกมาอีก ซึ่งขณะนี้จำพรรษาอยู่ที่วัดในเขต จ.ขอนแก่น ก็รู้สึกตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และมีญาติโยม ลูกศิษย์ ลูกหา มาสอบถามเป็นจำนวนมาก และพระชั้นผู้ใหญ่ก็ได้มีการตรวจสอบและทราบว่าเป็นคลิปเก่า ก็ได้มีการภาคทัณฑ์ไว้ พร้อมตักเตือนเรื่องของการใช้สื่อโซเชียลไม่ให้เกิดความผิดพลาดอีก


     "ฝากถึงญาติโยนอย่าเพิ่งตื่นตกใจ ขอให้สอบถามก่อนที่จะโพสต์จะแชร์ ในเรื่องของการบวชใหม่นั้น ตามพระวินัยนั้นไม่ได้มีข้อบัญญัติเอาไว้ แต่ตีความในเรื่องของโลกติเตียน โลกวัชชะ เป็นการไม่เหมาะสมในสาธารณะ เหมือนกับพระขับรถเป็นความผิดของสงฆ์ในลักษณะเดียวกัน ซึ่งไม่ต้องลาสิกขาก็ได้ แต่ในขณะนั้น รู้สึกยอมรับผิด และรับไม่ได้ต่อกระแสที่เกิดขึ้น จึงได้ลาสิกขาไป"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: