ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชีวิตดี! เด็กปั๊มแก๊สเผยนาทีเจอลุงแท็กซี่ ขับรถป้ายแดง หลังได้เงินบริจาค 8 ล้าน


ชีวิตดี! เด็กปั๊มแก๊สเผยนาทีเจอลุงแท็กซี่ ขับรถป้ายแดง หลังได้เงินบริจาค 8 ล้าน


     จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ ลุงสิทธิ์ชัย ใกล้ชิด อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าชีวิตเหมือนหนังในละคร และตอนนี้ก็ไม่มีกินแล้ว ต้องปรับตัวเองให้อยู่รอด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่ารถวันละ 300 บาท เลยต้องมารับจ้างส่งพัสดุแทนรับส่งผู้โดยสาร


     หลังมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลมีคนหลั่งไหลโอนเงินเข้ามาช่วยในคืนเดียวกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้ลุงสิทธิ์ชัย บอกว่า จะเอาไปสร้างบ้านอยู่เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล รักษาผู้ป่วยโควิด ซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่า และให้มูลนิธิ เพื่อคนขับแท็กซี่ และยังบอกว่าบ้านที่อยู่ก็เป็นบ้านเช่าและอยู่คนเดียวนั้น


     ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 พ.ค. นายปรีชา ชุ่มสมบัติ อายุ 49 ปี เจ้าของอู่แท็กซี่ มังกรเจ้าพระยา ที่นายสิทธิ์ชัย ใกล้ชิด อายุ 72 ปี มาเช่ารถแท็กซี่ขับอยู่ ได้เปิดใจกับ ‘ ข่าวสดออนไลน์ ‘ กรณีของ นายสิทธิ์ชัย ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าตัวเดือดร้อน จนทำให้มีคนบริจาคเงินเข้ามาให้กว่า 8 ล้านบาท จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้และไม่ยอมจ่ายหนี้อีกเลย


     ด้านพนักงานปั๊มแก๊ส ย่าน คลองตำหรุ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า เมื่อ 3 วันก่อน เห็น นายสิทธิ์ชัย ใกล้ชิด อายุ 72 ปี ขับแท็กซี่ป้ายแดง สีเหลือง เขียว เข้ามาเติมแก๊สที่ปั๊ม ตอนแรกตนก็ว่าหน้าคุ้น ๆ จากนั้นน้องพนักงานก็เรียกให้ดู ว่า นายสิทธิ์ชัย เป็นคนขับแท็กซี่ที่ได้เงินบริจาค 8 ล้านบาท ตนก็เลยนึกออกเพราะเห็นอยู่ตามข่าว ปกติแล้ว แต่ก่อนเขาจะเอารถแท็กซี่เก่าๆ มาเติม แต่วันนี้ เปลี่ยนไป เพราะว่าเปลี่ยนรถ และการแต่งตัวก็ดูเป็นชุดใหม่ เสื้อผ้าใหม่ แต่งตัวดูดีขึ้นมาก


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: