ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้านอาหารตามสั่ง โต้ราคาแพง ไม่สนลูกค้าด่า-ขู่แจ้งความ-สคบ. ลั่น เชิญเลยไม่กลัว


ร้านอาหารตามสั่ง โต้ราคาแพง ไม่สนลูกค้าด่า-ขู่แจ้งความ-สคบ. ลั่น เชิญเลยไม่กลัว


     จากกรณีโลกโชเชียลได้มีการโพสต์ข้อความเตือนภัย ร้านอาหารตามสั่ง ตา-ยาย เจ้าหนึ่งใน จ.อุดรธานี โดยผู้โพสต์ระบุว่า ได้สั่ง คะน้าหมูกรอบ 3 จาน กะเพราหมูกรอบ 1 จาน ข้าวผัด 1 กล่อง แต่ไม่ได้ถามราคา เพราะเต็มที่คงไม่เกินจานละ 50 บาท


     ปรากฏว่าเมื่อคิดเงินออกมา เป็นจำนวนถึง 385 บาท ผู้โพสต์แจงต่อว่า เกิดมาเพิ่งเคยกิน ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบ และ ผัดกะเพรา ราคาจานละ 75 บาท ข้าวผัด 65 บาท พร้อมตั้งคำถามว่าราคานี้เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่


     ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว ที่บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ พบร้านอาหารตามสั่งธรรมดา มีป้ายราคาติดอยู่ที่ตู้กระจกหน้าร้านบอกราคา 65-75 บาท โดยมีสองตายายเจ้าของร้าน ทำกับข้าวอยู่


     นายศักดิ์ชัย เชี่ยวขจร อายุ 72 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนขายมา 10-20 ปีแล้ว ลูกค้าก็ยังเยอะ เห็นร้านข้าง ๆ ไหม เจ๊งไปหมดแล้ว เขาอยู่ได้ที่ไหน บ้านตนต้องเช่า ข้าวต้องซื้อไปไม่รอดเยอะแยะ ข้าวของแพงขึ้นทุกวัน แล้วมาบอกว่าราคานี้แพง


     "ผมบอกเลยว่าราคานี้จะไม่ขายนะ ต่อไปก็จะต้องขึ้นตามระเบียบของมัน สินค้าขึ้นมันก็ต้องขึ้น มันต้องดูเหตุผลประกอบด้วย"


     "เรื่องร้องเรียนผมก็พอรู้ว่ามีมาเยอะ บางคนมีพูดด่าแถมด้วย ว่าขายวันเดียวก็รวยแล้ว ผมไม่ถือสาหรอก เสียภาพพจน์ตนเอง เพิ่งเกิดเมื่อวานมาซี้ซั่วไม่ได้รู้เรื่องอะไรก็ปล่อยไป จะไปแจ้งความตำรวจ ไปร้องเรียนเชิญ ๆ มีขู่ผมด้วยนะก่อนจะไป กลัวไหม สคบ. ก็เคยมีคนพูดอย่างนี้ 2 ปีแล้ว ก็ไม่เห็นมีอะไร อย่างเช่นเมื่อวานคนที่มาทาน แล้วโวยวายไปแจ้งตำรวจ"


     คุณตา กล่าวต่อว่า วันนี้มีตำรวจมาที่ร้าน บอกว่ามีผู้ไปร้องเรียนว่าตนขายอาหารแพง ซึ่งถูกแพงมันไม่เกี่ยว อาหารไม่อร่อยคุณยังเลือกได้ ราคาอาหารก็เช่นกัน ถ้าคุณว่าแพงก็มีร้านอื่นให้เลือกเยอะแยะ ป้ายราคาที่ร้านตนก็มีบอก จะมาอ้างลอย ๆ ว่าไม่เห็นป้ายไม่เห็นราคา เถียงไม่ขึ้นหรอก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: