ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของช็อค ปล่อยคอนโดให้ฝรั่ง-เมียไทยเช่า สุดท้ายชิ่งหนีเจอสภาพราวกับกองขยะ


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lee Chuansirikun ซึ่งเป็นเจ้าของห้องคอนโดแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้โพสต์สภาพห้อง หลังปล่อยให้สามีฝรั่งและภรรยาคนไทย เช่าห้อง แต่กลับโดนชิ่งหนี ค้างค่าไฟไม่พอปล่อยให้ห้องพังขยะเกลื่อนทั่วห้อง

          ทั้งนี้ สภาพห้องดังกล่าวแทบจะทำเอาเจ้าของคอนโดใจแป้ว ทั้งประตูพังเป็นรูเหมือนถูกขวานจาม ผนังห้องบางส่วนก็ลอก บางส่วนก็เหมือนถูกเด็กขีดเขียน และมีการติดสติ๊กเกอร์เอาไว้  เครื่องใช้ไฟฟ้าพัง ทั้งเตาอบและเตาอบไมโครเวฟอยู่ในสภาพละ ครัวเละเป็นซาก และเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด


          ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า "แม่เจ้า ! แบบนี้ยอมความไม่ได้ สภาพห้องฉัน ! วอนกลับมาคุยกันก่อนนะคะ #ต้องรับผิดชอบ"

    ล่าสุด (10 มิถุนายน 2563) เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 ได้สอบถามไปยัง น.ส.อริยา เจ้าของห้อง เผยว่า ตนให้เช่าห้องในราคาเดือนละ 8,000 บาท ต่อมาได้ขึ้นค่าเช่าเป็น 8,500 บาท เท่าที่ทราบฝ่ายสามีฝรั่งทำงานเป็นครูสอนที่โรงเรียนนานาชาติ ส่วนภรรยาชาวไทยเป็นแม่บ้านเลี้ยงดูลูก 2 คน ตลอดช่วงเวลาที่เช่าอยู่ แม้จะจ่ายค่าเช่าไม่ค่อยตรงเวลา ตนก็ผ่อนผันให้โดยตลอด

          กระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา พบความผิดปกติว่า ผู้เช่าจ่ายค่าเช่าตรงเวลาทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน พอมาถึงเดือนนี้ จึงรู้สึกเอะใจและได้โทรศัพท์ไปสอบถามผู้จัดการคอนโด จึงรู้ว่า ผู้เช่ารายนี้ได้ขนย้ายข้าวของออกไปจากห้องแล้วเมื่อ 2-3 วันก่อน

   นอกจากนี้ ยังพบว่า ผู้เช่ายังค้างค่าไฟเป็นเงินอีกหลายพันบาท ตนพยายามติดต่อกับผู้เช่าทุกช่องทาง แต่ติดต่อไม่ได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


  


ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก Lee Chuansirikun, เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: