ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดราม่าระลอก 2! ทัวร์ลงผู้กองเบนซ์ ซัดคนไม่นับถือศาสนา อ้างไม่เชื่อเรื่องนรก ไล่ไปเป็นเปรต


ดราม่าระลอก 2! ทัวร์ลงผู้กองเบนซ์ ซัดคนไม่นับถือศาสนา อ้างไม่เชื่อเรื่องนรก ไล่ไปเป็นเปรต


     ทัวร์ลงรอบ 2 สำหรับ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม หรือ 'ผู้กองเบนซ์' ที่เคยออกมาพูดเรื่องคนที่อยู่บ้านเฉยๆ แล้วโวยวายเรียกร้องขอการเยียวยา ช่วง โควิด-19 ระบาด เป็นพวกขี้เกียจ เจอชาวเน็ตจัดหนักจนชื่อขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 มาแล้ว     ล่าสุด ผู้กองเบนซ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอใหม่ พูดถึงเรื่อง เปรต มีจริง? โดยบรรยายเรื่อง ผู้ที่เกิดเป็นมนุษย์ ไม่ได้เกิดในแดนสุข แต่อยู่ในแดนทุกข์ เพราะใช้ภูมิร่วมกับสัตว์เดรัจฉาน ฯลฯ นอกจากนี้ ผู้กองเบนซ์ ยังได้พูดถึงพุทธศาสนา ที่ให้ศึกษา 3 อย่าง คือ 1. อธิสีลสิกขา ศึกษาเรื่องศีล 2. อธิจิตตสิกขา ศึกษาเรื่องเกี่ยวกับจิต และ 3. อธิปัญญาสิกขา ศึกษาเรื่องปัญญา


     โดยในตอนท้าย ผู้กองเบนซ์ กล่าวถึงผู้ที่ไม่นับถือศาสนาว่า หากไม่นับถือศาสนา ชีวิตจะเอาอะไรไปยึดเหนี่ยว หากจะยึดใจตัวเอง ถ้ามีใจเป็นสัมมาทิฏฐิ ก็ได้แต่อนุโมทนา แต่หากยังตอบไม่ได้ ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร และว่า นรกเป็นของใคร เป็นของพุทธศาสนาอย่างเดียวหรือ ทุกศาสนาพูดเหมือนกันหมดเรื่องนรก คุณเป็นใคร ถึงเชื่อว่า นรก ไม่มีจริง คุณยิ่งใหญ่กว่าศาสนาเหล่านั้นเหรอ เกิดมากี่ปี     "แล้วแต่คุณเถอะ ไม่เชื่อก็เรื่องของคุณ ไปเป็นเปรตมาแล้วมารายงานตัวด้วย" ผู้กองเบนซ์กล่าว


     โดยคลิปนี้เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ชาวเน็ตจำนวนมากมองว่า ผู้กองเบนซ์ เหยียดหยามคนที่ไม่นับถือศาสนา หรือผู้ที่ไม่เชื่อเรื่องนรก เป็นเปรต และว่าผู้กองเบนซ์ไม่ควรไปดูถูกความคิดของคนอื่น และเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลที่จะนับถือหรือไม่นับถือศาสนาใดๆ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: