ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะพานลอย New Normal? ลดการสัมผัส เสี่ยงคนตก หวั่นตอนกลางคืนอาจเกิดอันตราย


สะพานลอย New Normal? ลดการสัมผัส เสี่ยงคนตก หวั่นตอนกลางคืนอาจเกิดอันตราย


     วันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Talatron Ninjalatvanit โพสต์ภาพสะพานลอยไม่มีราวกั้น บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงกลุ่มเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการตบมุก พร้อมแคปชั่นว่า "สะพานลอยแบบ New Normal ลดการสัมผัสราวจับ" จนเป็นกระแสในโลกออนไลน์จำนวนมาก


     ล่าสุดผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า สะพานลอยหยุด หยุดโดยไม่มีราวกั้น อัพเดตล่าสุดได้มีการพูดคุยกับ คุณพงศกร ขวัญเมือง หรือคุณเอิร์ธ (โฆษกกรุงเทพมหานคร) แล้วนะครับ โดยทางคุณเอิร์ธ ได้รับทราบถึงปัญหาเรียบแล้ว และจะมีการดำเนินการซ่อมแซมให้เร็วที่สุดครับ     เมื่อวานนี้ ทางกลุ่ม “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการตบมุก” ได้มีการลงคอนเทนต์เกี่ยวข้องกับ ความชำรุดของสะพานลอยคนข้าม บริเวณถนนพญาไท (บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ที่ไม่มีราวจับ จึงได้ถ่ายเพื่อแชร์กันในกลุ่ม (ภาพถ่ายเมื่อวานนี้ 11 มิถุนายน 2563 เวลา 20.00 น.)


     วันนี้จึงได้มาสำรวจ และลองใช้สะพานลอยตัวนี้แบบจริงๆจังๆ โดยตัวสะพานลอยเป็นสะพานลอยที่ยังใช้งานอยู่ในปัจจุบัน (ไม่ใช่กำลังก่อสร้าง) แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุต้นไม้หักโค่นทับสะพานลอย จึงทำให้ราวสะพานได้รับความเสียหาย จึงต้องมีการถอดราวสะพานฝั่งนึงออกทั้งหมด แต่ยังไม่มีการนำราวใหม่มาติดตั้ง     ซึ่งข้อกังวลคือความปลอดภัยครับ ยอมรับว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เนื่องจากตัวสะพานลอยมีความสูงในระดับหนึ่ง (ประมาณ 5 เมตร) หากพลัดตกลงมา อาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ ตอนนี้มีการนำเชือกมาพัน และด้านบนมีการนำเหล็กงอ ๆ มากั้น ช่วงกลางวันอาจจะไม่มีความเสี่ยงมาก แต่สำหรับในช่วงกลางคืน ที่แสงไฟค่อนข้างน้อย อาจเกิดความเสี่ยงต่อการพลัดตกลงมาได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: