ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวซื้อข้าวหลามมากิน เจอยัดไส้ตะขาบ ทำอ้วกแทบพุ่ง        เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า น..ชุติมาพร มีพร้อม อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแชร์ประสบการณ์สุดสยอง หลังจากซื้อข้าวหลามมากินแล้วพบเซอร์ไพรส์ชวนอ้วกว่าข้างในมีตะขาบอยู่ ! โดยเธอระบุแคปชั่นว่า "ข้าวหลามยัดไส้ตะขาบ โอ้ยน้อ"


       ..ชุติมาพร เล่าว่า เมื่อวันก่อนตนพาแม่ไปทำธุระที่ อ.นางรอง และได้เข้าไปจอดรถเติมน้ำมันในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แม่ได้ลงไปซื้อของจากร้านค้าที่ขายอยู่ภายในปั๊ม โดยได้ซื้อข้าวหลามมา 2 กระบอก ราคากระบอกละ 30 บาท ขากลับตนได้แวะเอาข้าวหลามไปฝากยาย 1 กระบอก เหลือไว้ 1 กระบอก เอากลับมากินที่บ้านกับแม่

     ระหว่างที่กินใกล้จะหมด ตนสังเกตเห็นอะไรสีดำ ๆ ติดอยู่ข้างในกับข้าวหลาม ตอนแรกนึกว่าถั่วดำ แต่ก็เอะใจ คิดว่าไม่น่าใช่ เพราะมีลักษณะยาว เหมือนเป็นตัวอะไรซักอย่าง จึงเอาไปให้พ่อช่วยดู พอพ่อเห็นก็บอกว่าไม่ใช่ถั่วดำ แต่เป็นตะขาบ ตนจึงหยุดกินทันที และแทบจะอาเจียนออกมา เพราะกินข้าวหลามยัดไส้ตะขาบไปเกือบหมดกระบอก   ..ชุติมาพร เล่าอีกว่า ตนถ่ายรูปเก็บไว้แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนผู้บริโภคให้ระมัดระวัง ให้สังเกตอาหารให้ดี ๆ ก่อนกิน และอยากฝากไปถึงพ่อค้าแม่ค้าให้ตรวจสอบให้ดีขณะทำอาหารขาย รวมทั้งอยากให้ให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดด้วย     ส่วนตะขาบดังกล่าว ตนคิดว่าคนทำอาจจะไม่ได้สังเกตดูภายในกระบอกให้ดีก่อนว่ามีสิ่งแปลกปลอมอะไรอยู่ข้างใน ก่อนจะบรรจุข้าวหลามลงไป แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่ได้ติดใจหรือต้องการเอาเรื่องกับคนขาย แค่อยากฝากให้ใส่ใจดูแลเรื่องความสะอาดให้มากกว่านี้ เพราะตนเองก็เคยเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวมาก่อน ตนอยากให้ลูกค้าได้กินของที่สะอาดมีคุณภาพ ตนเองก็อยากจะกินของดี ๆ และสะอาดเหมือนกัน


 


             อย่างไรก็ตาม หลังจากจากเจอเหตุการณ์ข้าวหลามยัดไส้ตะขาบในครั้งนี้ ตอนยอมรับว่าขยาด คงไม่กล้าไปซื้อข้าวหลามมากินอีกนาน


 


 


 


ขอบคุณ - ข่าวช่องวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: