ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าอาวาสพาสีกาคนสนิทกินนอนในวัด นุ่งผ้ากระโจมอกเดินว่อนไปทั่ว


เพจเฟซบุ๊ก แอดมิน ข่าว เผยเหตุการณ์ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชัยนาท มีเจ้าอาวาสพาสีกาคนสนิท มากินนอนอยู่ในวัด พระลูกวัดเผยบางวันเจอสีกานุ่งผ้าถุงกระโจมอกเดินว่อนทั่ววัดหวั่นเกิดเรื่องอื้อฉาว


 


โดยพระลูกวัดได้นำภาพของหญิงรายหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี นุ่งผ้าถุงกระโจมอก เดินทั่วไปภายในวัด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมเผยว่า "วัด..... มีสีกานอนในวัด ทำตัวเหนือพระ(ใส่ผ้าถุงเดินในวัด) พระที่ไม่เคารพสีกา ต้องอยู่อย่างอัปยศ ใครจะช่วยได้บ้าง?ช่วยแชร์ด้วย” ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง โดยทุกคนบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะมีผู้หญิงมากินนอนอยู่ในวัด เสมือนเป็นบ้านหรือครอบครัว"เมื่อสอบถามพระลูกวัด ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวชื่อ “มาด” ซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่กินภายในวัดมานานหลายปี โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าอาวาส เพราะมีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัว โดยนางมาดมีห้องพักอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส ที่อยู่ติดกันแบบหัวบันไดชนกัน


 


พระลูกวัดสุดเอือมระอากับพฤติกรรมของนางมาด เผยชอบทำตัวเป็นผู้จัดการวัด คอยจัดแจงเรื่องต่างๆภายในวัดแทนเจ้าอาวาส โดยหากพระรูปไหนไม่เชื่อฟังก็จะถูกกลั่นแกล้งไม่ไห้ได้รับกิจนิมนต์ และถึงขั้นต่อว่า หรือเรียกพระที่นางมาดไม่พอใจแบบเรียกชื่อ โดยไม่มีคำนำหน้า หลวงพี่ หลวงพ่อ หรือคำว่าพระ และที่ดูจะหนักสุดคือมีพฤติกรรมอยู่ในกุฏิเจ้าอาวาสโดยล็อกกลอนจากด้านในอยู่กัน 2 คนเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นแบบนี้มาหลายปี จึงอยากให้หน่วยงานที่มีอำนาจเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขเรื่องนี้ก่อนที่จะมีปัญหาเรื่องฉาว


 


ที่มา : แอดมิน ข่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: