ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ถอนรายการไม่พอ! คนโคราชเดือด จี้ช่องส่องผี ต้องยกกองมาขอขมาด้วย


ถอนรายการไม่พอ! คนโคราชเดือด จี้ช่องส่องผี ต้องยกกองมาขอขมาด้วย


     จากกรณีที่รายการ ช่องส่องผี นำโดย นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย พร้อมด้วย อาจารย์เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่บรรจุอัฐิของ ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ที่ชาวนครราชสีมาและคนไทยทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือ


    เป็นวีรสตรีที่ร่วมกับ น.ส.บุญเหลือ ลูกบุญธรรมและหญิงกล้าชาวโคราช กอบกู้เมืองนครราชสีมาที่ถูกข้าศึกเข้ามายึด แต่ทางรายการกลับนำเสนอว่า ย่าบุญเหลือเป็นเมียน้อยของพระยาปลัดทองคำ จนสร้างความไม่พอใจให้ชาวโคราช จ่อแจ้งจับ เรนนี่-บ๊วย หมิ่นย่าโม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น    ล่าสุดวันที่ 9 ก.ค. นางแม้น ด้วงกลาง อายุ 72 ปี ชาวบ้านในอ.พิมาย จ.นครราชสีมา ผู้ดูแลศาลย่าโมและย่าเหลือ ตัวแทนชาวบ้านในอ.พิมาย ได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการ ช่องส่องผี ทุกคนเข้ามากราบขอขมาคุณย่าโม และคุณย่าเหลือ ภายในอนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย เพราะแค่ขอโทษและถอนรายการจากช่องทีวีไม่เพียงพอ


     นางแม้น กล่าวต่อว่า ซึ่งที่ตั้งของอนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ เป็นพื้นที่เกิดเหตุจริง เคยเป็นสนามรบระหว่างชาวเมืองโคราชและทหารลาวของเจ้าอนุวงศ์ เมื่อครั้งสงครามในสมัยรัชกาลที่ 3 โดยชาวบ้านสัมฤทธิ์ ได้ร่วมกันสร้างศาลสถิตดวงวิญญาณขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2531 เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานอุทิศแด่ดวงวิญญาณของคุณย่าโม นางสาวบุญเหลือ และวีรชนชาวโคราช ที่ได้สร้างวีรกรรมอันหาญกล้า ท้าสู้รบกับกองทัพลาวจนได้ชัยชนะ ซึ่งชาวต.สัมฤทธิ์จึงจัดงานฉลองและรำลึกถึงวีรกรรมทุกปีข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: