ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! แม่ทิ้งลูก 3 ขวบ ไปหาแฟนหนุ่ม 8 วัน ปล่อยลูกหิวตายคาห้อง


เมื่อวันที่ 9 ก.ค. สำนักข่าวเกียวโดได้รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นได้เข้าจับกุม นางซากิ คาเคะฮาชิ หญิงวัย 24 ปี ในฐานะผู้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ "โนอา" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ลูกสาวของเธอให้อยู่ในอพาร์ตเมนต์ในกรุงโตเกียวเพียงลำพังนานกว่าสัปดาห์

จากผลชันสูตรพลิกศพ เปิดเผยว่า โนอา เสียชีวิตจากภาวะขาดน้ำและอดอาหารจากการไม่ได้รับสารอาหารหรือน้ำดื่มนานถึง 8 วันติดต่อกัน เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และจากการสอบปากคำเพื่อนบ้านที่ได้ให้ปากคำกับตำรวจว่า ผู้ก่อเหตุมักไม่อยู่บ้านหลายวัน หรือกลับบ้านดึก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสียชีวิตเนื่องจากผู้เป็นแม่ไม่ยอมดูแล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า นางคาเคะฮาชิ ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุละเลยหน้าที่ในฐานะแม่เป็นประจำ เพราะนอกจากโนอาจะเสียชีวิตจากการอดอาหารแล้ว ตำรวจยังได้บรรยายว่าที่พักของเธอเต็มไปด้วยกองขยะ ซึ่งเธอยอมรับอีกว่ามักจะเดินทางไปหาแฟนหนุ่มของเธอที่จังหวัดคาโกชิม่า จังหวัดทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นและอยู่ห่างกับกรุงโตเกียว ที่เธออยู่กับลูกนับพันกิโลเมตร นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังได้กล่าวว่าเธอคิดว่า "คงจะไม่เป็นไร" หากทิ้งเด็กไว้เพียงลำพัง
ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน นางคาเคะฮาชิได้โทรขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาล เนื่องจากลูกสาวของเธอไม่หายใจ ซึ่งทางแพทย์ได้รีบนำตัวโนอาส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลประกาศว่าโนอาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งจากการสอบปากคำครั้งแรก แม่ของผู้ตายได้ให้ปากคำว่าโนอาป่วยมานานหลายวัน แต่เธอไม่มีเงินในการจ่ายค่ารักษาลูกสาวของเธอ


 


 


 


ขอบคุณ - สำนักข่าวเกียวโด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: