ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลงโทษครูพิจิตร คอมเมนต์ไล่เด็กไปตาย กรณีดราม่าทรงผม


 จากกรณีโลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่ภาพแคปชั่นข้อความของครูรายหนึ่งในจังหวัดพิจิตร ที่ได้โต้ตอบข้อความผ่านทวิตเตอร์ ด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ ไล่นักเรียนที่รับเรื่องทรงผมไม่ได้ ให้ไปฆ่าตัวตาย จนทำให้เกิดประเด็นดราม่าเกี่ยวกับความเหมาะสมของพฤติกรรมดังกล่าวนั้น

  ล่าสุดวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าว ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 41 ก็ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยในเบื้องต้นพบว่า เจ้าของข้อความดังกล่าวเป็นครูจริงๆ และยอมรับว่าตนเองได้กระทำจริง โดยเจ้าตัวได้กล่าวขอโทษกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป ส่วนทางโรงเรียน ก็ได้มีการตักเตือนครูคนดังกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษร และทางนักเรียนไม่ได้รับผลกระทบทางด้านร่างกายและจิตใจแต่อย่างใด          นอกจากนี้ ทางโรงเรียนกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับปรุงระเบียบทรงผมให้สอดคล้องกับระเบียบ ศธ. ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 ฉบับใหม่ โดยจะต้องมีการรับฟังความเห็นอย่างรอบด้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาอีกในอนาคต

  ส่วนอีกกรณีหนึ่ง เรื่องที่ครูตัดผมหน้าม้าเด็ก ม.4 สั้นขึ้นไปมากจนกลายเป็นทรงม้าเหินนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเกิดที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล ที่ทางโรงเรียนได้ออกกฎห้ามนักเรียนไว้ผมหน้าม้า แต่เด็กนักเรียนคนที่เป็นข่าวได้ไว้ผมม้า จึงถูกครูทำโทษ โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่ลงโทษดังกล่าวเพราะทางคุณครูเคยเตือนมาแล้วหลายครั้ง แต่เด็กหญิงคนดังกล่าวก็ยังคงทำพฤติกรรมเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง


 


 


 


ขอบคุณ - ข่าวช่อง 3, เว็บกระปุก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: