ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รุ่นพี่โหด รุมเตะหน้าอกรุ่นน้อง ปวช. อ่วม อ้างเป็นวิธีรับเข้าแก๊ง


      จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ travel เผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี ถูกรุ่นพี่สั่งให้คุกเข่าแล้วเตะที่หน้าอกจนเป็นรอยซิปเสื้อคลุม อ้างเป็นการรับน้องเข้ากลุ่ม จนเด็กกลัวขอย้ายโรงเรียน เมื่อทางญาติไปขอชื่อรุ่นพี่ที่ทำร้ายกับครูที่โรงเรียน ก็บอกว่ายังไม่สามารถให้ชื่อได้เพราะต้องขออนุญาตผู้ปกครองอีกฝ่ายก่อน ทำให้ไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้นั้น

       เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 รายการเรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์ ช่อง 3 รายงานว่า นายเจ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ปวช. 1 ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อนชวนไปเข้ากลุ่มรุ่นพี่ ปวส.2 ที่ข้างวิทยาลัย เมื่อไปถึงพบชายอีก 7 คน ที่ไม่รู้จัก หนึ่งในนั้นสวมชุดคล้ายทหารเรือ โดยกลุ่มดังกล่าวสั่งให้ตนกับเพื่อน 3 คน คุกเข่า เอามือไขว้หลัง ก่อนผลัดกันเข้ามาเตะหน้าอกหลายสิบครั้ง เพื่อนคนหนึ่งทนไม่ไหวขอออกจากลุ่ม แต่รุ่นพี่ก็ไปเตะเพื่อนอีก จากนั้นก็ให้วิดพื้น ท่องคำปฏิญาณของกลุ่ม พวกตนท่องไม่ได้เขาก็เตะอีก ซึ่งตอนนี้ยังกลัวว่าจะถูกทำร้ายอีกเพราะเขาได้ถ่ายรูปบัตรประชาชนของพวกตนไป และข่มขู่จะตามทำร้ายหากออกจากกลุ่ม    แม่ของเด็กที่บาดเจ็บ เล่าว่า หลังทราบว่าลูกถูกทำร้าย ตนได้คุยกับครูที่ปรึกษา ก่อนจะเข้าแจ้งความ แต่ยังดำเนินคดีไม่ได้เพราะไม่ทราบชื่อคนก่อเหตุ ต่อมาครูที่ปรึกษาโทร. มาบอกว่า ทราบชื่อคนทำแล้ว แต่ต้องขออนุญาตผู้ปกครองของอีกฝ่ายก่อน และได้นัดหมายให้มาพูดคุยกับคู่กรณี โดย พ... อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.บางกอกใหญ่ ส่งเจ้าหน้าที่ 1 นายเข้าไปสังเกตการณ์ด้วย


 


     ล่าสุด รุ่นพี่ทั้ง 3 คน พร้อมผู้ปกครองได้เข้าพูดคุยและขอโทษฝ่ายผู้เสียหายแล้ว รับปากจะไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้อีก พร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลหากผู้บาดเจ็บเข้าทำการรักษา ส่วนทางโรงเรียนได้สั่งลงโทษ 3 รุ่นพี่ ด้วยการทำทัณฑ์บน และหักคะแนน หากกระทำผิดอีกจะต้องพ้นสภาพนักเรียน ซึ่งแม่ผู้บาดเจ็บไม่ติดใจเอาความและตัดสินใจไม่แจ้งความเพราะไม่อยากตัดอนาคตเด็ก โดยไม่เรียกร้องค่าเสียหาย แต่อย่างไรก็ตาม ผู้บาดเจ็บยังหวาดกลัวจึงตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน และอยู่ระหว่างหาที่เรียนแห่งใหม่ 


 


ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ travel, รายการเรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์, เว็บกระปุก


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: