ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจอตัวแล้ว! สองแถวไม่ทอนเงินเด็ก ยันไม่ได้ตั้งใจโกง ไม่ทันสังเกต คิดว่าให้มา 20 บาท


เจอตัวแล้ว! สองแถวไม่ทอนเงินเด็ก ยันไม่ได้ตั้งใจโกง ไม่ทันสังเกต คิดว่าให้มา 20 บาท


     สืบเนื่องจากกรณีคนขับรถสองแถวรับจ้างประจำทางสายสัตหีบ-พัทยา ไม่ทอนเงินค่าโดยสารคืนให้นักเรียนชายรายหนึ่ง ภายหลังพบว่าเด็กนักเรียนมีอาการโกรธและน้อยใจ เนื่องจากเงินจำนวนดังกล่าว ผู้ปกครองให้มาสำหรับค่าเดินทางและค่าอาหารกลางวัน จนจะคิดสั้นนั้น


     ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 15 กันยายน พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย นายพิเชฐ ธรรมโหร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ไปเชิญตัวคนขับรถสองแถว คิวรถสัตหีบ-นาเกลือ 1631 จ-110 มาสอบสวน โดยมีนายจตุพล ชาวเชียงยืน อายุ 26 ปี รับสารภาพเป็นคนขับรถในวันและเวลาดังกล่าว ซึ่งสามารถติดตามกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนที่รถวิ่ง จนรู้ว่ารถคันดังกล่าวหมายเลขอะไร


     เบื้องต้น คนขับได้ให้การรับสารภาพ โดยคิดว่าเด็กคนดังกล่าวให้เงินมาจำนวน 20 บาท เพราะมีเด็กนักเรียนลงมาจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก จึงไม่ได้สังเกตว่าเป็นแบงค์อะไรบ้าง จึงออกรถไป เพราะค่าโดยสารจากพัทยา มาสัตหีบ สำหรับค่าโดยสารเด็กนักเรียนค่าโดยสารจำนวน 20 บาทเท่านั้น ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาจะโกงเงินเด็กแต่อย่างใด ซึ่งน่าจะเป็นการเข้าใจผิด แบงค์เงินที่จ่ายค่าโดยสารมา


     เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 159 ผู้ใดเรียกเก็บค่าขนส่ง ค่าบริการรับจัดการขนส่งค่าบริการเกี่ยวกับการดำเนินการของสถานีขนส่งหรือค่าบริการอย่างอื่น ผิดไปจากอัตราที่คณะกรรมการกำหนด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท


ขอบคุณ : มติชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: