ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป้ายทะเบียนเพียบ! โพสต์ตามหาเจ้าของ ให้มารับคืนด้วย


ป้ายทะเบียนเพียบ! โพสต์ตามหาเจ้าของ ให้มารับคืนด้วย


     วันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่ใน จ.นครราชสีมา มีฝนตกหนักจากพิษพายุโนอึล จนน้ำท่วมสูงหลายจุด ต่อมาสถานการณ์เริ่มดีขึ้นจนเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ทิ้งร่องรอยทรัพย์สินของประชาชนที่จมน้ำเอาไว้ให้เห็น อย่างเช่น ป้ายทะเบียนรถ โดยส่วนใหญ่จะเป็นป้ายทะเบียนนครราชสีมาของรถเก๋งและรถกระบะ ที่หลุดออกขณะขับฝ่าน้ำท่วมในหลายๆ จุด


     ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชายใหญ่ คนอุบล" โพสต์ภาพป้ายทะเบียนรถมากกว่า 30 ป้าย พร้อมระบุข้อความว่า "ตามหาเจ้าของป้าย ทะเบียนรถของใครหล่น มาเอาได้ทางเข้าบ้านบุ ต.ตลาด เก็บไว้ให้ มาดูได้ ถ้าไปแจ้งทำใหม่เสียเงินเยอะนะ" จากนั้นมีเจ้าของป้ายหลายคนติดต่อกลับไปเพื่อขอรับป้ายทะเบียนรถแล้ว โดยจุดติดต่ออยู่ที่ห้องแถวริมทางเข้าบ้านบุ ต.ตลาด อ.เมืองนครราชสีมา     นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nattapat Jhanpho" โพสต์ลงในกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็งเพื่อ ตามหาเจ้าของป้ายทะเบียนรถที่หล่นหายช่วงน้ำท่วมเช่นกันว่า "ป้ายทะเบียนของใคร อยู่หน้าร้านอาหารตามสั่ง มีคนใจดีเก็บไว้ให้ พิกัด โครงการหมู่บ้านจัดสรร ต.ตลาด สุรนารีวิล-พะไล"     ซึ่งผู้ที่ป้ายทะเบียนรถหายขณะขับฝ่าน้ำท่วมขังช่วงฝนตกหนักที่ผ่านมา สามารถไปติดต่อดูป้ายทะเบียนได้ห้องแถวริมทางเข้าโครงการหมู่บ้านจัดสรรสุรนารีวิลล์ ต.ตลาด อ.เมืองนครราชสีมาโดยขอให้นำหลักฐานสมุดทะเบียนประจำรถไปติดต่อขอรับได้


     ทั้งนี้ หากป้ายทะเบียนรถหายในจุดอื่น ๆ กรมการขนส่งทางบกแนะให้เจ้าของรถที่แผ่นป้ายทะเบียนหล่นหาย ไม่ต้องไปแจ้งความ ก็สามารถไปแจ้งขอรับแผ่นป้ายทดแทนได้ โดยเจ้าของรถต้องบันทึกถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ขนส่ง และเสียค่าใช้จ่าย แผ่นป้ายละ 100 บาท ค่าคำขอ 5 บาท ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนรถ ภายใน 15 วัน


     ซึ่งจะต้องแนบเอกสารสมุดคู่มือจดทะเบียนรถฉบับจริง กับสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของรถฯ หากไม่มาดำเนินการด้วยตัวเอง ต้องมีหนังสือมอบอำนาจพร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้มอบอำนาจและผู้รับมอบอำนาจ โดยยื่นเอกสารพร้อมคำขอได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัด หรือสำนักงานขนส่งสาขาที่รถนั้นอยู่ในความรับผิดชอบ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: