ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฉาวอีก!ครูอ้างลมพัดประตูหนีบมือเด็ก 3 ขวบนิ้วขาด แม่ดูวงจรปิดช็อก! พบตั้งใจปิดประตูใส่

 


วันที่ 30 ก.ย.63 โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเรื่องราวของหลานของตัวเองอายุ 3 ขวบ ซึ่งประสบอุบัติเหตุประตูหนีบนิ้วจนขาดแหว่ง เหตุเกิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย โดยครูบอกผู้ปกครองว่าลมพัดประตู แต่แม่เด็กได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ พบว่า ครูเป็นผู้ปิดประตูใส่จนหนีบนิ้วน้อง ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมที่โหดร้ายของครู

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับลูกคุณ หลานคุณ คุณจะเรียกร้องค่าเสียหายเท่าไหร่ กับทางโรงเรียนและคุณครูที่กระทำการโดยประมาทคะ ครูตั้งใจปิดประตูห้องเรียนทั้งๆ ที่เด็กแค่เดินออกไปทิ้งกล่องนมหน้าห้อง บังเอิญมือน้องยังเกาะที่ขอบประตู เพราะถังขยะมันอยู่ตรงหน้าประตูเลย

และพอเหตุการณ์เกิดขึ้น ครูที่โรงเรียนโทรมาแจ้งว่า ลมพัดประตูหนีบนิ้วน้อง และพาไปทำแผลที่ รพ. แต่แม่น้องได้ไปขอดูกล้องวงจรปิด สรุปคือครูตั้งใจปิดประตู และไม่มีการโทรมาสอบถามว่าน้องเป็นยังไง หรือ อาการเป็นยังไง ไม่มีแม้แต่จะถามไถ่ มีแค่เจอครูตอนหมอนัดไปทำแผลที่รพ. คืออะไร #งงมาก #โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองเชียงราย"
ผู้โพสต์ระบุต่อว่า อยากถามตามความเหมาะสม ทั้งเรื่องการทำศัลยกรรมตกแต่ง ทั้งเรื่องการเยียวยาสภาพจิตใจเด็ก พ่อแม่เด็ก และการที่เด็กเติบโตไปในอนาคต ด้วยนิ้วที่ขาดด้วน เด็กจะหมดโอกาสในการทำงาน เช่นทหารหรือตำรวจ ถ้าเป็นคุณจะเรียกกี่บาท ไม่ได้หวังผลทางธุรกิจ แต่นี่คือสิ่งที่ควรเยียวยาจิตใจน้อง และครอบครัว

นอกจากนี้ อยากขอปรึกษาผู้รู้ หรือทนายความ หรือคุณหมอ ใครพอจะแนะนำได้บ้าง ตอนนี้สภาพจิตใจเด็กแย่มาก หวาดผวา หวาดกลัว และไม่ต้องถามถึงจิตใจของพ่อแม่ว่าจะแย่แค่ไหน หรือมีใครพอจะแนะนำโรงพยาบาลที่สามารถทำศัลยกรรมตกแต่งหรือประเมินค่าใช้จ่ายหรือประเมินสภาพแผลเบื้องต้นจากภาพถ่ายได้บ้าง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: