ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มได้กลิ่นขยะเน่า เหม็นคละคลุ้งทั่ว เปิดออกดูอ้วกแทบพุ่ง หัวหมาหลายกระสอบถูกนำมาทิ้ง ชาวเน็ตบอกคล้ายหัวหมู


หนุ่มได้กลิ่นขยะเน่า เหม็นคละคลุ้งทั่ว เปิดออกดูอ้วกแทบพุ่ง หัวหมาหลายกระสอบถูกนำมาทิ้ง ชาวเน็ตบอกคล้ายหัวหมู


     วันที่ 15 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์กระสอบปริศนาส่งกลิ่นเหม็นในถังขยะ พร้อมระบุข้อความว่า อวสานข้าวเย็น อะไรกันครับเนี้ยได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ให้มาตรวจสอบถังขยะปรากฏว่า พบหัวหมาจำนวนมากอยู่ในกระสอบ โดยเป็นหัวกะโหลกของสุนัขที่ถูกชำแหละจำนวนหลายถุง จนมีการแชร์ในโลกโซเชียลจำนวนมาก บางคนตั้งคำถามว่าคล้ายกับหัวหมูและหัวสุนัข แต่ถ้าเป็นหัวสุนัขแล้วเนื้อไปไหน


     โดยกระสอบปริศนาพบที่ถังขยะตั้งอยู่ริมถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เป็นถังขยะสีฟ้า จำนวน 3 ถัง โดย นายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้าน และนายวิษณุ ปัจจาวิก อายุ 26 ปี เจ้าของโพสต์ พาไปชี้จุด     จากการสอบถามชาวบ้าน กล่าวว่า บ้านตนอยู่ตรงถังขยะ ตนได้ยินเจ้าหน้าที่เทศบาลมาเก็บขยะ แล้วพบหัวสุนัขที่ชำแหละแล้วจำนวนหลายหัวอยู่ในกระสอบ ซึ่งตนก็พยายามสังเกตดูว่ารถคันไหนเอามาทิ้ง แต่ก็ไม่พบเพราะน่าจะเอามาทิ้งช่วงคนหลับและเอามาทิ้งตามเส้นทางบ่อยมาก และส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทำให้เดือดร้อนมาก


    ด้านนายวิษณุ อายุ 26 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวว่า เมื่อวานวันที่ 14 ต.ค. ตนรับแจ้งจากทางผู้ใหญ่บ้านว่า มีผู้เอากระสอบปริศนามาทิ้งและมีกลิ่นเหม็นเน่า ตนก็ได้มาตรวจสอบพบในถังขยะ 3 ถัง มีกระสอบสีขาวมัดปากถุงจึงเปิดดู ก็แทบอ้วกเพราะกลิ่นเหม็นเน่า และพบหัวสุนัขจำนวนมาก ซึ่งตนก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นหัวหมาหรือหัวหมูกันแน่ จึงโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กและแจ้งไปยังทางผู้ใหญ่บ้านถึงปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าว     ขณะที่ นายคำรณ ผู้ใหญ่บ้านหนองนกฮูก หมู่8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 เดือนมานี้ ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านเยอะมากว่าเจอกระสอบสีขาวมัดปากถุงทิ้งในถังขยะเยอะมาก ตนไปตรวจสอบก็พบเป็นหัวกะโหลกที่ถูกชำแหละแล้ว ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นหัวสุนัขหรือว่าหัวหมูเพราะเจอบ่อยมาก


     คนที่นำมาทิ้งจะทิ้งตามถังขยะริมถนน ตั้งแต่ปากทางนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ชลบุรีเฟสที่ 9 ยาวมาตามถนนจนมาถึงเขตชุมชนหมู่ 8 และข้ามไปยัง ต.หนองหงส์ ซึ่งตนก็ได้แจ้งไปยังลูกบ้านให้ช่วยกันจับตามมองรถคันที่นำมาทิ้ง เพื่อจะได้รู้ว่าเป็นหัวกะโหลกของหมูหรือสุนัขกันแน่ ตอนนี้ก็ได้ช่วยกับจับตามองแต่ก็ยังไม่เจอ     อยากฝากถึงคนที่นำมาทิ้งหากเป็นหัวหมูก็เข้าใจในอาชีพ แต่อยากให้ทิ้งให้ถูกที่จัดการให้ดีเรียบร้อยอย่าทิ้งแบบนี้ เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและชุมชนที่ต้องได้กลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง แต่ถ้าหากเป็นหัวของสุนัขตนก็อยากทราบว่าหัวเอามาทิ้งแล้วตัวกับเนื้อหายไปไหน อยากให้เลิกทำเพราะเดือดร้อนชาวบ้านในชุมชนอีกด้วย


cr.ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: