ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มโพสต์ภาพวงจรปิดจับภาพไปรษณีย์มักง่าย โยนพัสดุข้ามรั้ว ทั้งที่เขียนเตือน "ระวังแตกหัก"


เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด พร้อมระบุข้อความว่า "ที่กล่องเขียนชัดเจนเป็นภาษาไทย ดูมันทำ" โดยเป็นคลิปความยาว 33 วินาที เห็นภาพของพนักงานมาส่งพัสดุ แล้วโยนของที่จะส่งข้ามรั้วเข้ามาในบ้าน ทั้ง ๆ ที่กล่องพัสดุดังกล่าวเขียนระบุว่า "ระวังแตกหัก"

ต่อมาทราบว่าผู้โพสต์คือ นายเปี่ยมศักดิ์ งามตา อายุ 38 ปี เจ้าของร้านซ่อมเวสป้าชื่อ "PSมอร์เตอร์" ตั้งอยู่ภายในซอยบังกะโล999 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายเปี่ยมศักดิ์ กล่าวว่า มีคนมาส่งของ ซึ่งตอนนั้นผมกำลังดูกล้องวงจรปิดพอดี เลยเห็นว่าเขาโยนกล่องวัสดุข้ามรั้วมา ซึ่งมันก็น่าเกลียดเกินไป ความรู้สึกของผมก็ไม่โอเคนะ เพราะผมสั่งของแบบนี้เกือบทุกวัน

ถ้าเป็นของไม่เสียหายเราก็โอเคแล้ว ซึ่งถ้าวันหนึ่งเป็นของที่แตกง่ายแล้วก็มีราคาขึ้นมาจะทำยังไง ตอนที่มาส่งยังไม่ได้เปิดร้าน และเขาไม่ได้บีบแตรเรียกผมเลย ปกติที่มาส่งก็ไม่ทราบว่าโยนเหมือนครั้งนี้หรือเปล่า เพราะเห็นแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว เพราะอยู่หน้าคอมดูกล้องวงจรปิดพอดี
นายเปี่ยมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ฝากเตือนไปถึงพนักงานส่งพัสดุทุกคน ขอให้ระมัดระวังของลูกค้า เพราะหากเกิดแตกหรือเสียหายมันจะเสียงความรู้สึกทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งไม่ได้ไปแจ้งเพราะคิดว่าโทรไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ส่วนใหญ่พนักงานส่งพัสดุก็จะค่อย ๆ หย่อนวัสดุข้ามรั้วแล้วปล่อยว่าที่พื้นอย่างดีข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: