ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวตัดพ้อ เจอค่าปรับหอพักสุดโหด จะย้ายออก โดนไปเกือบ 6 พัน


สาวตัดพ้อ เจอค่าปรับหอพักสุดโหด จะย้ายออก โดนไปเกือบ 6 พัน


     กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม โดยหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กเล่าว่า ตนเองเป็นผู้เช่าหอพัก กำลังจะย้ายออกไปหาหอพักใหม่ แต่ปรากฏว่ากลับถูกเจ้าของหอปรับค่าเสียหายข้าวของเครื่องใช้ในห้องพักมหาโหด เสียเงินไปหลายพันบาท โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า


     “เตือนสำหรับคนที่จะหาหอใหม่นะคะ ผ้าม่านไม่รู้เปื้อนเยอะอะไรยังไง ไม่ได้ถ่ายไว้ เพราะเขาถอดออกจะไปซัก คิด 500 (แต่ไม่ได้ทำอะไรกับผ้าม่านเลย รูดไปรูดมา เขาบอกเปื้อนอาจเป็นตอนถูพื้น) ครั้งแรกเลยกับการย้ายหอแล้วถูกปรับ 5,640 + ค่าห้อง 2,900 + น้ำไฟดีที่ยังมีมัดจำไม่งั้นคือโดนแน่ๆ 5,640 นี่จ่ายส่วนต่าง 3,400 ไม่งั้นคือไม่ได้ย้าย หอแจ้งว่าเป็นของใหม่ทั้งหมด ไม่เคยมีคนอยู่ อ่ะอันนี้เข้าใจ"


     แต่ที่เราติดใจ คือปรับขนาดนี้เลยหรอ ขอลดไม่ให้ และเจ้าของบอกว่าถ้าทำให้ได้เหมือนไม่มีคนอยู่ ถึงจะไม่คิดเงิน เราเพิ่งอ่านของสคบ. คืออะไรที่ชำรุดจากการใช้งานปกติ ผู้เช่าไม่ต้องจ่าย โดนจริงไม่ขำเลยอะ เพราะก็ต้องเอาเงินมัดจำคอนโดฯใหม่ แก้ไขใหม่จาก 6,400 เป็น 5,640 ค่ะ ลบค่าน้ำค่าไฟออก ค่ะ (บิลรายเดือน ดูได้ในโพสต์ค่ะ)”


     ทั้งนี้ ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่า ตกใจกับรายการปรับมาก ถ้าปรับทุกอย่างขนาดนี้ ถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคมากๆ เกินไป แย่จริงๆ พร้อมทั้งบอกว่าถ้าหลายๆ คนโดนแบบนี้รวมๆ แล้วน่าจะเป็นแสน เอาเปรียบกันเกินไปcr.เดลินิวส์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: