ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระนิสิต มจร.กว่าร้อยคน นั่งอัดบนรถเมล์คันเดียว เหตุมหาลัยฯตัดงบรถรับส่ง


ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เผยทางมหาวิทยาลัยลดค่าใช้จ่ายด้วยการตัดงบรถรับส่งออก 3 คัน ทำพระนิสิต มจร.กว่าร้อยคน ต้องนั่งอัดบนรถเมล์คันเดียว โดยระบุว่า "โถ่ คุณภาพชีวิตของพระนิสิต มจร.เข้าใจนะครับว่าทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายเรื่องการลดค่าใช้จ่าย แต่การนำนโยบายนี้มาใช้กับการลดจำนวนรถรับส่งนิสิต ซึ่งแต่เดิมก็มีเพียง 6 คัน อยู่แล้วให้เหลือแค่ 3 คัน มันเป็นอะไรที่โหดร้ายและไม่มีเมตตาธรรมเลยนะครับ""นิสิตจำนวนเป็นร้อย กลับต้องให้มายัดเยียดและเบียดเสียดกันอยู่บนรถเมล์คันเดียวแบบนี้ได้ยังไงครับ แถมระยะทางในการเดินทางก็ไม่ใช่ใกล้ๆ จากกรุงเทพมาวังน้อยอยุธยา มันตั้ง 60 กว่ากิโล ต้องทนเบียดเสียด ทนยืนทนโหน ต้องดมกลิ่มควันกลิ่นฝุ่น ไหนจะกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์อีก กว่าจะไปถึงมหาวิทยาลัย พระนิสิตจะเอาพลังที่ไหนศึกษาเล่าเรียนครับคนออกนโยบายนั่งรถคันเป็นล้าน แต่พระนิสิตที่ต้องรับชะตากรรมได้นั่งพื้นและโหนรถเมล์"


 


"อันนี้เป็นเสียงสะท้อนของพระนิสิตหลายรูปนะครับไหนมหาลัย เคยรับปากอย่างแม่นมั่นว่า จะดูแลคุณภาพชีวิตของนิสิตให้ดีล่ะครับ ไหนเคยรับปากว่า จะไม่ให้นิสิตต้องลำบากเรื่องการเดินทาง ผมถือโอกาสในฐานะที่เป็นพระนิสิตรูปหนึ่งของมหาจุฬา ส่งเสียงสะท้อนนี้ไปถึงผู้บริหารของมหาลัยด้วยความเคารพนะครับ ขอส่งเสียงสะท้อนแทนน้องๆ พระนิสิตทุกรูปที่กำลังรู้สึกอึดอัดและขัดข้องใจผมอยากให้มหาลัยพิจารณาใหม่ใด้ดีดี""ผมคิดว่ามีหลายเรื่องที่ควรแก่การลดค่าใช้จ่ายได้ มีหลายอย่างที่ลดแล้ว ไม่กระทบและสร้างความเดือดร้อนให้กับมหาลัยหรือคุณภาพชีวิตของนิสิต รบกวนทบทวนด้วยครับ รถเมล์ที่มีเครื่องปรับอากาศเป็นฝุ่นควันเพียงแค่ 6 คัน ซึ่งใช้สำหรับรับส่งนิสิตหลายร้อยรูป สร้างภาระให้กับมหาลัยขนาดนั้นเลยหรอครับ อย่าให้ถึงกับว่า นิสิตต้องนั่งเบียดกันที่บันใดทางเดินในรถเมล์ เพื่อให้ได้มาเรียนเลยครับ"


 


"อย่าให้ถึงกับที่คนขับรถเมล์ต้องไล่ให้นิสิตนั่งแท็กซี่ไปเรียนเองเลยครับอย่าให้นิสิตต้องมีสภาพเหมือนหมูที่กำลังจะถูกส่งไปโรงเชือดในทุกๆเช้าและทุกๆ เย็นเลยครับ (หรือผู้บริหารของมหาลัยพอใจที่เห็นเช่นนั้น) คุณภาพของนิสิตสะท้อนถึงคุณภาพของมหาวิทยาลัย ผมอยากจะฝากไว้ด้วยความเคารพขอรถเมล์คืนให้นิสิตเถอะครับ เอารถเมล์ของเราคืนมา เอาคุณภาพและสวัสดิการที่ดีของนิสิตคืนมา"ที่มา : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: