ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! เด็กน้อยลงมาวิ่งเล่นกลางถนน หวิดถูกรถชน


เมื่อวันที่ 22 พ.ย.63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปนาทีขณะรถยนต์แล่นอยู่บนถนน ปรากฏภาพเด็กเล็กดินออกมาจากหน้าบ้าน และเดินออกมาอยู่บนถนน โดยที่ไม่มีผู้ปกครองดูแล ขณะเดียวกันรถยนต์คันดังกล่าวก็ได้หยุดรถ และผู้ชายที่อยู่ในรถได้ลงจากรถ และเดินมาจูงเด็กเข้าไปที่บ้านให้พ้นจากถนน ป้องกันไม่ให้เด็กถูกรถชน แต่ก็ยังไม่มีใครมารับเด็กกลับเข้าบ้าน ขณะนั้นเด็กก็ยังพยายามจะเดินออกมาบนถนนอีกครั้ง แต่ถูกชายในรถจับกลับไปไว้ที่หน้าบ้านอีกครั้ง จนกระทั่งมีผู้หญิงคนหนึ่งออกมาพบ และนำเด็กเข้าบ้านไป

จากการสอบถาม นายพงศธร  ผู้โพสต์คลิป ได้กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถยนต์เพื่อจะไปทำงานโดยจะผ่านถนนเส้นนี้ประจำ ตนและเพื่อนที่มาด้วยกันก็ได้สังเกตเห็นอะไรลักษณะเล็ก อยู่บนถนน แต่พอรถวิ่งเข้าไปใกล้กับพบว่าสิ่งที่ตนเห็นนั้นเป็นเด็กน้อยเดินอยู่บนถนน ก็เลยจอดรถเปิดไฟฉุกเฉิน และไปจูงเด็กออกจากถนน และไปตะโกนเรียกคนในบ้าน

 

สักพักจึงมียายคนหนึ่งเดินออกมาด้วยอาการตกใจ และบอกกับตนว่าหลานไม่น่าออกมาเลย และกล่าวขอบคุณตนที่นำหลานมาส่งให้ ส่วนที่ตนโพสต์ในโซเซียลนั้น เพื่อจะเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองให้ดูลูกหลานดี ๆ และฝากถึงคนที่ขับขี่รถให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังอย่าใช้ความเร็ว ซึ่งถ้ามีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น อาจจะหยุดรถไม่ทันก็เป็นได้


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: