ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผมก็หิวนะ! ช้างป่าบุกร้านหมูกระทะ คาดเดินตามกลิ่น ทำเอาลูกค้าวงแตก วิ่งวุ่นทั้งร้าน


     19 มกราคม 2564 โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปนาทีระทึก ขณะที่ช้างป่าขนาดใหญ่ เดินตรงดิ่งเข้าร้านขุนด่านหมูกระทะ ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก งานนี้ทำเอาลูกค้าที่กำลังนั่งทาน ลุกหนีกันอย่างอลหม่าน


     ผู้สื่อข่าวได้สอบถามหนึ่งในลูกค้าที่มาทาน ทราบว่ามานั่งกินหมูกระทะกับครอบครัว นั่งได้สักพักใหญ่ จู่ๆ ก็มีช้างขนาดใหญ่เดินตรงมาที่ร้าน ทุกคนที่นั่งร้องกันลั่นว่า "ช้าง ช้าง ช้างมา!! "     ตนเองก็ตกใจเพราะไม่เคยเห็นตัวใหญ่และพบในระยะใกล้ตัวขนาดนี้ เลยหยิบมือถือขึ้นมาถ่าย พอเจ้าช้างมันเห็นคนเยอะ มันก็วิ่งหนีเข้าป่าไป


     สาเหตุที่มา คาดว่ามันคงได้กลิ่นหมูกระทะยั่วยวนจมูกของมันแน่ มันเลยดิ่งเข้าร้านหมูกระทะหวังมากิน แต่เจอคนก็เลยตกใจหนีเข้าป่าไป     นอกจากนี้ นายจินณ์วิมล มหาทรัพย์ เจ้าของร้านหมูกระทะ ยังเล่าให้ฟังว่า "เจ้าช้างป่า มันจะลงมาเกือบแทบทุกวัน ส่วนใหญ่มันก็จะปรี่ตรงเข้ามาทางร้าน พอเจอคนที่มานั่งทานที่ร้านเยอะ มันก็จะหนีไป


     ปกติเจ้าช้างป่าจะมี 2 ตัวที่ผลัดกันลงมามีชื่อที่เรียกกันว่า เจ้าพลายสาริกา และ เจ้างาเดียว ซึ่งตัวที่ลงมาบ่อยจะเป็นเจ้างาเดียวลงมาแทบทุกวัน"     พร้อมยืนยันว่า ช้างป่ายังไม่เคยทำร้ายใคร พอเดินตรงมาที่ร้านเจอคนก็จะหนีไปทางข้างหลังร้าน ลงไปหาผลไม้กิน


     ขณะเดียวกัน ที่มีลูกค้าบางคนมาที่ร้านเพราะรู้ว่าที่ร้านมีช้างป่าชอบลงมาทักทาย ถึงขนาดมานั่งเฝ้าช้างรอถ่ายรูป เจ้าของร้านยังเผยว่า นี่อาจถือว่าเป็นจุดขายของร้านก็ว่าได้     ขอให้โชคดี อย่าได้มีข่าวที่สร้างความสลดใจในเหตุการณ์แบบที่ผ่านๆมา เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่าย อยู่ด้วยกันอย่างสันติ #รักช้าง #สงสารช้างไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: