ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านงัดวิธีไล่ฝนงานบวช ด้วยการปักธงกกน.แม่ม่ายสีแดง

งานบวช


     เมื่อวันที่ 5 เม.ย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “แค่นี้ก็พอ ถ้าไม่รอก็ไป” ได้โพสต์รูปภาพ กางเกงในผู้หญิงลายลูกไม้ สีแดง ซึ่งเป็นของแม่ม่าย มาทำเป็นธงชักขึ้นสู่ยอดเสาไม้ไผ่สูงปักไว้บริเวณหน้าบ้านที่กำลังจัดงานบวชลูกชาย และหลานชายอีก 2 คน พร้อมข้อความระบุว่า “ที่บ้านซับเปิบ ฝนตกแรงมากที่นี่ได้ธงดีเลยรอด” ภายหลังโพสต์ออกไป ได้มีเข้ามาแสดงความคิดเห็น กดไลค์ กดแชร์ ออกไปจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ 


     พบ นางสมพงษ์ (สงวนนามสกุล) เจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ภาพที่ปรากฎเป็นบริเวณบ้านญาติตนพื้นที่หมู่ 4 บ้านเนินตะขบ ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการจัดงานอุปสมบทให้ลูกชายและหลานเจ้าของบ้าน รวม 3 คน แต่ปรากฎว่าระหว่างจัดเตรียมงานช่วงเย็นวันที่ 2 เม.ย. เกิดพายุฤดูร้อนฟ้าฝนถล่มลงมาอย่างหนัก บ้านเรือนประชาชนถูกกระแสลมพัดเสียหายหลายหลังคาเรือน ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์สภาพอากาศระบุว่า จะมีพายุถึงวันที่ 6 เม.ย. ทำให้ทางเจ้าภาพงานบวชเป็นกังวลว่าฝนจะทำลายงานบวช 


กางเกงในแม่ม่าย


     นางสมพงษ์ เผยอีกว่า ต่อมามีผู้เฒ่าผู้แก่แนะนำวิธีไล่ฝนแบบโบราณ โดยให้นำกางเกงในสีแดงของหญิงม่ายเท่านั้นมาแขวนไว้บนยอดเสาไม้ไผ่ปักไว้ทางเข้างาน จึงไปถามหาจากเพื่อนๆญาติๆที่เป็นม่ายแล้วพูดคุยอธิบายให้ฟัง ก่อนให้ไปหาซื้อกางเกงในสีแดงแบบมีลูกไม้ใหม่ๆมาแขวนแก้เคล็ด ซึ่งก็ได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อจนงานบวชเสร็จเรียบร้อยด้วยดี หากใครจะนำวิธีนี้ไปใช้ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: