ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แจงปมหลวงพ่อฝาบาตรฟาดหัวโยม เหตุโดนดักขอยืมเงินบ่อย

 หลวงพ่อ


กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊กชื่อ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature โพสต์คลิป พระสงฆ์รูปหนึ่งยืนโต้เถียงกับผู้ชายรายหนึ่ง บริเวณเจริญนคร37 โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า "ใส่สบงแล้วทรงนักเลง แค่ยืนรับบาตรตอนเช้าที่ตลาดก็เป็นภาพที่ไม่ควรละ ฝาบาตรตีโยมซะงั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ"


ฝาบาตรฟาดหัวโยม


     โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่ พระถามว่าถ่ายรูปทำไม จากนั้นได้ใช้ฝาบาตรตีใส่ชายคนดังกล่าว โดยมีลูกศิษย์ที่มากับพระเข้ามาห้าม เหตุเกิดบริเวณริมถนนเจริญนคร37 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นทราบว่า พระรูปดังกล่าวอยู่วัดย่านดาวคะนอง และผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดี ที่ สน.สำเหร่ แล้ว


พระ


     ล่าสุด เพจดัง ได้เพิ่มเติมข้อมูลว่า "อัพเดท..จากอีกด้านนึง สวัสดีค่ะ เรารู้จักพระองค์นี้ที่คุณลงข่าว เรารู้นะคะจากมุมมองทั่วไปพระควรสำรวม แต่เหตุการณ์นี้อยากให้เข้าใจรายละเอียดกันก่อน โยมที่มาหาเรื่องพระ หาเรื่องมานานแล้วค่ะ จนหลวงพ่อเขาต้องนั่งรถไปบิณฑบาตทุกวันจากที่ต้องเดินไปบิณฑบาต เพราะต้องการหลีกเลี่ยง การมีปัญหา เพราะคนนี้จะดักรอทุกวัน เหตุเพราะหลวงพ่อไม่ให้ยืมตังค่ะ อย่างวันนี้เขาก็ไปรอ เพื่อหาเรื่องแล้วถ่ายคลิปตามภาพ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ ไม่ใช่อยากจะลงอะไรก็ลง โดยไม่รู้มูลข่าว พรบ คอมสามารถแจ้งได้นะคะ ผู้ใดที่ลงข่าวเท็จทำให้ผู้อื่นเสียหาย เรื่องมันมีรายละเอียดมากกว่านั้นค่ะ ช่วยมีจรรยาบรรณมากกว่านี้หน่อยค่ะ ไม่ใช่คิดอยากจะลงอะไรก็ลง เพิ่มเติม หลวงพ่อแกตาไม่ดีค่ะ ตาแกบอดข้างนึง ตาอีกข้างรักษาต้ออยู่ บางทีก็ต้องยืนๆเดินไปเพื่อบิณฑบาตค่ะ ตอนนี้กำลังไปแจ้งความกลับเพื่อดำเนินคดีค่ะ เพื่อยืนยันตัวพระไม่ได้เป็นคนหาเรื่องโยมก่อนค่ะ"ยืมเงินบิณฑบาตรแจ้งความสน.สำเหร่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: