ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โผล่อีก! แก๊งสาวป่วยกักตัว โนสนจับกลุ่มกินข้าว - ฉุนโดนแฉ ขู่จะจิกหัวตบ

กักตัว


   กำลังเป็นภาพที่ถูกวิจารณ์ในข่าวสังคมออนไลน์ ประเด็นการกักตัวในโรงพยาบาล เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างล่าสุดก็มีอีกเคส เป็นแก๊งสาวๆ ที่รวมตัวกันกินอาการ เม้าท์มอยกันสนุกสนาน โดยไม่สนหรือเกรงใจผู้ป่วยคนอื่นๆ ที่ต้องการพักผ่อน

   โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งลงภาพกลุ่มผู้ป่วยหญิงประมาณ 4 คน รวมตัวกันกินอาหารไม่เว้นระยะห่าง โดยเจ้าของเรื่องราวระบุว่า "ใช่เรื่องไหมคะที่ต้องมารวมกันอย่างนี้ กักตัวนะคะไม่ใช่มาเข้าค่าย เกรงใจกันบ้างเถอะค่ะ"
    เจ้าของเรื่องราวระบุเพิ่มเติมว่า พฤติกรรมของผู้ป่วยหญิงกลุ่มนี้ไม่ได้มีแค่ที่เห็นในภาพ แต่ยังพูดคุยกันส่งเสียงดังตลอด บางครั้งก็ทะเลาะกับแฟนเสียงดังตอนตีสี่ จนรบกวนการพักผ่อน ซึ่งเธอนั้นมีโรคส่วนตัวอย่างไมเกรนอยู่แล้วจึงได้รับความเดือดร้อนมาก

   หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปส่งผลให้มีคนเข้ามาวิจารณ์กลุ่มสาวในภาพจำนวนมาก ปรากฏว่ากลุ่มคนในภาพและเพื่อน ๆ ไม่พอใจและเข้ามาตอบโต้ ถามว่าอยู่ใกล้ ๆ กันทำไมไม่มาบอกดี ๆ หรือว่าเป็นใบ้ จวกว่าไม่มีมารยาทที่แอบถ่ายรูปคนอื่นมาลงเฟซบุ๊ก พร้อมแฉกลับว่าคนโพสต์ก็ตั้งนาฬิกาปลุกเสียงดังเหมือนกันยังไม่ว่าอะไร นอกจากนี้หนึ่งในกลุ่มสาวยังไปโพสต์แขวะอีกด้วยว่า ที่แท้ก็แค่เรียกร้องความสนใจ ยิ้มให้ก็ตึงใส่ ไม่แปลกใจที่ไม่มีใครอยากคุย ไม่จิกหัวตบก็บุญแล้ว  ทั้งนี้ หลังมีการออกมาตอบโต้ดังกล่าวก็ได้มีผู้เข้าไปวิจารณ์พฤติกรรมของกลุ่มสาวในภาพหนักกว่าเดิม ทั้งเรื่องการที่ป่วยแต่กลับทำตัวไม่เหมาะสม ไม่รู้จักเว้นระยะห่าง แอบสูบบุหรี่ไฟฟ้า และยังเสียงดังรบกวนคนอื่น เป็นต้น จนสาว ๆ และกลุ่มเพื่อนเริ่มทยอยลบโพสต์และปิดโซเชียลไปแล้วข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: