ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวเล่า พาแม่ฉีดวีคซีนโควิด เจอผลข้างเคียง ผ่านไป 2 อาทิตย์ก็ไม่ดีขึ้น

วัคซีนโควิด


เมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 ได้มีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าประสบการการฉีดวัคซีนของแม่ โดยระบุว่า ขออนุญาตเล่าประสบการณ์ที่คุณแม่ไปฉีดวัคซีนมานะคะ เนื่องจากยังมีหลายคนสอบถามเข้ามาถึงอาการคุณแม่ เตยเคยอัพเดทอาการคุณแม่ลงไอจีคร่าวๆ ไปแล้ว เพื่อการตัดสินใจของหลายๆ คนในการพาคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้สูงอายุไปฉีดค่ะ


     หลังจากคุณแม่ไปฉีดวัคซีนของ sinovac เข็มที่ 2 มาวันที่ 19/04/2564 หลังฉีดต้องรอดูอาการ 30 นาที ซึ่งคุณแม่ก็มีอาการปกติดี ไม่ได้เป็นอะไรเลย แต่ผ่านไป 1 วัน อาการของคุณแม่เริ่มชัดขึ้น มีอาการวิงเวียนศีรษะ ปวดเบ้าตา และแขนชาด้านซ้าย แขนชาในที่นี้คือนั่งๆ พูดคุยกันอยู่แขนก็ทิ้งลงไปแบบไม่มีแรงเลยจนน่าตกใจ แต่คุณแม่ก็รู้ว่าเป็นเพราะผลข้างเคียงของวัคซีนจึงไม่ได้ตั้งใจไปหาหมอ จนกลางคืนแม่เริ่มปวดเบ้าตาและศีรษะจนทนไม่ไหวจึงต้องพาส่งโรงพยาบาลค่ะ ขณะเดียวกันในคืนนั้นก็มีสำนักข่าวช่องหนึ่งโพสต์ลงว่ามีคนที่ฉีดแล้วเป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราวถึง 7 คน


ฉีดวัคซีน


     หลังจากคุณแม่เข้าไปในห้องตรวจประมาณ 2 ชั่วโมง ได้ทำการนำวัตถุแหลมจิ้มตามตัวตรวจสอบดูว่าแพ้วัคซีนหรือไม่ ตอบสนองอย่างไร (อันนี้เราสงสัยก่อนว่าจริงๆ มันต้องตรวจก่อนหรือเปล่า) แต่ผลที่ออกมาคือคุณแม่ไม่ได้แพ้ อาการที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นผลข้างเคียงของวัคซีนจริงๆ แม่บอกว่าหมอและพยาบาลที่ฉีดก็บอกแม่ว่าเป็นเหมือนกัน ตอนนั้นไม่รู้สึกโกรธหมอหรือพยาบาลเลย แต่รู้สึกโกรธรัฐบาลที่เอาวัคซีนอะไรก็ไม่รู้มาให้ฉีด แล้วได้มารู้ภายหลังอีกว่า sinovac เป็นวัคซีนที่ประสิทธิภาพต่ำที่สุดยิ่งรู้สึกแย่ เพราะถ้าคุณแม่เป็นอะไรขึ้นมา หรือเป็นเหมือนผู้เสียชีวิตคนอื่นๆ คงทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากโกรธ


ซิโนแวค


     ที่เล่ามาทั้งหมดข้างต้น เป็นอาการจริงๆ ที่คุณแม่พบเจอนะคะ ปัจจุบันผ่านไปเกือบ 2 อาทิตย์ อาการยังคงเป็นๆ หายๆ ไม่ดีขึ้น 100% แต่อาการไม่แย่เท่าสัปดาห์แรกที่ฉีด ไม่สามารถใช้ชีวิตกลางแจ้งได้เลยเพราะจะวูบตลอด ไม่อยากบอกว่าแนะนำให้ไปฉีด แต่ก็ไม่อยากไม่แนะนำ เพราะโควิดก็น่ากลัวมากจริงๆ แต่อยากให้หลายๆ คนที่จะไปฉีดดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ประเมินร่างกายตัวเองนะคะ เป็นห่วงจริงๆ ไม่อยากให้เกิดขึ้นแบบนี้กับใคร ขอบคุณที่อ่านจบค่ะ และขอบคุณหมอ พยาบาลทุกท่านที่ทำงานเต็มที่ และหวังดีกับประชาชนทุกคน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: